<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 18 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือ ด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งจนถึงวันที่ 22 กรกฎาคม 2561 อนึ่ง พายุโซนร้อน“เซินติญ” (SON-TINH) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็ว 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนผ่านเกาะไหหลำในเช้าวันนี้ (18 ก.ค. 61) และจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนบนในเย็นวันนี้ (18 ก.ค. 61) ซึ่งจะ ส่งผลกระทบทำให้ในช่วงวันที่ 18-21 กรกฎาคม 2561 บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตราย จากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ........................>>>>

นปช.นับพันแห่เข้าเขมร


นปช.นับพันเดินทางเข้าเขมร รอเชียร์ทีมไทยแข่งฟุตบอลกระชับมิตรเสาร์นี้  "ฮุนเซน" สั่งรปภ.เข้ม  ห้ามเสียเลือดแม้แต่หยดเดียว
กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) หรือกลุ่มคนเสื้อแดงนับพัน ทยอยเดินทางมาที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง(ตม.) จ.สระแก้ว เพื่อเตรียมเดินทางข้ามไปยังประเทศกัมพูชา เพื่อรอเชียร์ทีม ส.ส.พรรคเพื่อไทยในการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรกับรัฐบาลกัมพูชาในวันนี้ (24 ก.ย.)
ทั้งนี้ บรรยากาศบริเวณหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ คึกคักไปด้วยกลุ่มคนเสื้อแดงที่มีการร้องรำทำเพลงกันอย่างสนุกสนานคึกครื้น บางคนถือป้ายรูปหัวใจด้านหน้าเป็นภาพของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย เขียนข้อความด้านล่างว่า "อนึ่งคิดถึงมากๆ" ส่วนอีกด้านเป็นภาพนายฮุนเซน นายกรัฐมนตรีของกัมพูชา โดยเขียนภาษาอังกฤษเขียนกำกับ "WE LOVE HUN SEN" "WE LOVE COMBODIA"
ทั้งนี้ มีรายงานว่า นายฮุนเซ็นมีคำสั่งให้จัดเตรียมรถบัสปรับอากาศชั้น 1 หลายสิบคันมารอรับกลุ่มคนเสื้อแดงที่จะเดินทางเข้ามายังกัมพูชาในวันนี้ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ของกัมพูชามารอรับที่ปอยเปตและอำนวยความสะดวกให้เต็มที่ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง(ตม.)ปอยเปต นายหนึ่งระบุว่า นายฮุนเซ็นกำชับให้เจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยแก่กลุ่ม นปช.อย่างเต็มที่ สั่งห้ามเสียเลือดแม้แต่หยดเดียว
การแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรระหว่าง นปช.และ  กัมพูชาว่า รูปแบบการแข่งขันนั้น จะมีนายฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา และนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกฯของไทยเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน ส่วนชุดแข่งจะใช้สีแดงล้วน เป็นสีของฝั่งส.ส.เพื่อไทย ขณะฝั่งกัมพูชาจะเป็นชุดสีฟ้า เพราะเป็นสีประจำชาติ โดยนายฮุนเซน จะสวมใส่ชุดสีแดง และเป็นกัปตันทีมไทย ขณะที่นายสมชาย จะสวมใส่ชุดสีฟ้า เล่นเป็นกัปตันทีมกัมพูชา โดยผู้เล่นทั้งสองทีมจะเป็นการผสมผสานกัน มีทั้งฝ่ายไทยและฝ่ายกัมพูชารวมกัน ทั้งนี้ฟุตบอลนัดดังกล่าว ทางประเทศกัมพูชาจะมีการถ่ายทอดสด ในเวลา 14.00 น. และช่อง เอเชีย อัพเดพ จะมีการเชื่อมสัญญาณกลับมาถ่ายสดในประเทศไทยด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น