<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 18 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือ ด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งจนถึงวันที่ 22 กรกฎาคม 2561 อนึ่ง พายุโซนร้อน“เซินติญ” (SON-TINH) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็ว 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนผ่านเกาะไหหลำในเช้าวันนี้ (18 ก.ค. 61) และจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนบนในเย็นวันนี้ (18 ก.ค. 61) ซึ่งจะ ส่งผลกระทบทำให้ในช่วงวันที่ 18-21 กรกฎาคม 2561 บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตราย จากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ........................>>>>

น้ำป่าทะลักห้วยแม่ใจกลืนชีวิต2หนูน้อย

น้ำป่าทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน 2 ฝั่งห้วยแม่ใจ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ กลืน 2 ชีวิตหนูน้อย ถูกน้ำพัดห่างจากบ้านไป 1 กม.เป็นศพคนน้องอายุ 9 เดือน ส่วนคนพี่อายุ 2ปี 6 เดือนน้ำพัดไปติดกระท่อมกลางนา พ่อแม่ญาติพี่น้องเมื่อเห็นศพเสียใจร้องไห้ระงมก่อน จนท.ให้ญาตินำไปทำพิธีตามประเพณีต่อไป...
เมื่อวันที่ 24 ก.ย. 54 พ.ต.ท.ภูดิศ ศิลาเกษ พงส.สภ.ฝาง เชียงใหม่ รับแจ้งจากนายวิศณุกร เอกะวัน จนท.ป้องกัน อบต.โป่งน้ำร้อนร่วมกับ จนท.ฝ่ายปกครอง อส. อปพร.ซึ่งออกค้นหาศพ 2... read more

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น