<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

เด็กไทยเก่งอีกแล้ว แม่โจ้ คว้าแชมป์ออกแบบแข่งรถแดนมังกร

“เด็กแม่โจ้”เจ๋ง เฉือนเด็กแดนมังกรเจ้าถิ่นคว้าแชมป์ รถยนต์พลังงานแบตเตอรี่เครื่องมือไร้สายระดับภูมิภาคเอเชีย


วานนี้ (22 ก.ย.) ที่บริเวณประตูกำแพงเมืองจีน กรุงปักกิ่ง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด ได้จัดการแข่งขันโครงการ บ๊อช เพาเวอร์ ทูลส์ เอเชีย คอร์ดเรส ไฟนอล เรซ เพรส อีเว้นท์ 2011 หรือ การประกวดออกแบบ และการแข่งขัน รถยนต์ที่ขับเคลื่อนจากพลังงานแบตเตอรี่เครื่องมือไร้สายระดับภูมิภาคเอเชีย โดยมีเยาวชนจาก 5 ประเทศ คือ จีน มาเลเซีย เกาหลีใต้ ฟิลิปปินส์ และไทย จำนวนชาติละ 2 ทีม เข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งประเทศไทยเป็นทีมตัวแทนจากมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ  สำหรับการแข่งขันจะให้รถจำนวน 2 ทีม วิ่งแข่งขันในสนามลักษณะรูปวงรีมีสองเลนความยาว 257 เมตร จำนวน 4 รอบ ทีมที่ทำเวลาดีที่สุดจำนวน 4 ทีม จะได้ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ผลปรากฏว่าทีมไทยผ่านเข้ารอบทั้งสองทีม โดยทีมมหาวิทยาลัยแม่โจ้ทำเวลาเป็นที่ 1 ด้วยสถิติ 1นาที 47 วินาที ส่วนทีมมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ทำเวลาได้ที่ 4 สถิติ 1นาที 56 วินาที เข้าไปพบกับทีมจากประเทศจีนทั้งคู่ ซึ่งในรอบรองชนะเลิศทีมมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เอาชนะทีมจีน 2 ได้ ขณะที่ทีมมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือแพ้ทีมจีน 1 ทำให้ในรอบชิงชนะเลิศ ทีมมหาวิทยาลัยแม่โจ้เข้าไปพบกับทีมจีน 1 กระทั่งภายหลังปรากฏว่าทีมมหาวิทยาลัยแม่โจ้วิ่งเข้าเส้นชัยก่อนด้วยเวลา 1 นาที 42 วินาที คว้าแชมป์ในการแข่งขันครั้งนี้ สำหรับทีมมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือได้ที่ 3
โดยนายประวิทย์ นักศึกษาคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ หัวหน้าทีมกล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่คว้าแชมป์ เพราะก่อนเดินทางมาไม่ได้หวังจะได้รางวัล รถที่ออกแบบและพัฒนาใช้เวลา 3 เดือน น้ำหนัก 43 กิโลกรัม โครงสร้างทำจากสแตนเลส ส่วนตัวถังทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ สำหรับเทคนิคที่ทำให้ชนะมาจากการจัดวางตำแหน่งของสว่านเรียง 4 ตัว ไปขับเพลา หรือระบบส่งกำลังให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด รวมถึงทักษะการขับขี่ที่ดีของคนขับ ทั้งนี้นอกจากรางวัลชนะเลิศแล้วทีมจากมหาวิทยาลัยแม่โจ้ยังได้รางวัลคิง ออฟ เพาเวอร์ หรือรถที่ทำเวลาดีที่สุดในระยะทางวิ่ง 100 เมตร ด้วยสถิติ 9.89 วินาที
แหล่งที่มาของข่าว
หนังสือพิมพ์ เดลินิวส์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น