<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

สู้สุดใจลูกยางสาวไทยพ่ายญี่ปุ่น2-3 เซ็ต

การแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์เอเชีย 2011 ที่กรุงไทเป ไต้หวัน เมื่อ 22 ต.ค. เดินทางเข้าสู่รอบตัดเชือก นักตบลูกยางสาวไทย ดีกรีทีมอันดับ 6 เวิลด์กรังด์ปรีซ์ และ อันดับ 10 ของโลก ลงสนามพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ทีมอันดับ 4 ของโลก และอันดับ 1 ของเอเซีย โดยผู้ชนะในเกมนี้จะผ่านเข้าสู่รอบชิงฯ ซึ่งหมายถึงการได้ลุ้นตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2012 รอบสุดท้ายที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษโดยอัตโนมัติ หลังจากที่ได้สิทธิ์เข้าแข่งวอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ และ ได้สิทธิ์ผ่านเข้าไปเล่นวอลเลย์บอลโอลิมปิก รอบคัดเลือกในปีหน้า ที่ญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เกมนี้ “โค้ชอ๊อด” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เฮดโค้ชจัดผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดลงสนามเหมือนเคย เกมแรกนักตบสาวไทยเล่นผิดพลาดหลายแต้ม โดยเฉพาะลูกเสิร์ฟที่ตีออกไปเอง ขณะที่นักตบญี่ปุ่นเล่นเกมรับได้อย่างเหนียวแน่น เอาชนะไทยไปก่อน 25-13 เข้าสู่เซ็ตสอง นักตบไทยเริ่มตั้งกระบวนได้ แก้เกม และรับลูกเสิร์ฟเพื่อโจมตีได้ดีขึ้น แถม “น้องอร” อรอุมา สิทธิรักษ์ ขึ้นตบหัวเสาได้เฉียบคมขึ้นเก็บเซ็ตที่ 2 ได้ด้วยสกอร์ 25-20 ตีเสมอเป็น 1-1 เซ็ต

เข้าสู่เซ็ตที่ 3 ญี่ปุ่นกลับมาเล่นได้ดีอีกครั้งขึ้นนำสาวไทย 2-1 ด้วยสกอร์ 25-18 จากนั้นเซ็ต 4 สาวไทยแก้เกมด้วยการตบหัวเสา สลับกับการตบจากแนวหลัง เล่นงานสาวยุ่นชนะไป 25-23 ได้ลุ้นฏีกาถึงเซ็ตสุดท้าย

เกมยังเร้าใจเหมือนเดิมจนแต้มเสมอกัน 8-8 อรอุมา ขึ้นตบยัดบอลที่ญี่ปุ่นรับล้นมา แต่ผู้ตัดสินให้เป็นลูกโอเวอร์ ส่งให้ญี่ปุ่นออกนำ 9-8 ก่อนที่สาวไทยจะยื้อมาอยู่ที่ 12-12 แต่ไม่วายโดนแซงเข้าป้ายไป 15-13 จบเกมญี่ปุ่นชนะไทย 3-2 เซ็ต 25-13, 20-25, 25-18, 23-25, 15-13 ผ่านเข้าไปชิงฯ กับ ผู้ชนะระหว่าง เกาหลีใต้ หรือ จีน ส่วนไทยไปลุ้นอันดับ 3 เพื่อลุ้นสิทธิ์เข้าไปเล่นวอลเลย์บอลเวิลด์ คัพ ในเดือน พ.ย.นี้

แหล่งที่มาของข่าว
หนังสือพิมพ์ ข่าวสด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น