<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป ภาคเหนือ วันนี้ ( 17 กค. 2561 )....มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดเชียงราย พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก สุโขทัย กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 23-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ........................>>>>

แก๊งลักรถจนมุม-เจ้าของใช้จีพีเอสไล่จับ


แก๊งขโมยรถจนมุมเจอเจ้าของใช้จีพีเอสติดตามก่อนให้ตัดการจ่ายน้ำมันก่อนขับข้ามชายแดนปส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน

วานนี้ (23 กันยายน)
เวลา 15.00น. ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บก.สส. บช.น.) พ.ต.อ.สมบัติ  มิลินทจินดา รอง ผบก.สส.บช.น. แถลงข่าวจับกุมแก๊งลักรถยนต์ส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน ผู้ต้องหาคือ นายวิชิต  หรือดำ หรือหนุ่ม นกพึ่ง อายุ 37 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา พร้อมของกลางรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีเทา ทะเบียน  ญม 8744 กทม. รถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน ณฐ 3205 กทม.
 
ทั้งนี้ จากการตรวจสถิติรถยนต์ที่ถูกโจรกรรมในช่วงนี้พบว่ารถโตโยต้า รุ่นวีโก้ และ รุ่นฟอร์จูนเนอร์ถูกขโมยจำนวนมาก ทางตำรวจจึงสืบสวนติดตามแก๊งลักรถเหล่านี้จนทราบว่ามีนาย วิชิต เป็นหัวหน้าแก๊ง โดยก่อนถูกจับกุมนายวิชิต ร่วมกับนายวิเชียร กองตุ้ย หรือ ไอ้ตัวเล็ก และนายวัชรพล  สมศักดิ์จิรกิจ ตระเวนดูรถตามใบสั่งจากลานจอดรถต่างๆ และได้ทำการลักรถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีดำของกลาง ซึ่งนายวัชรพลทำการเปลี่ยนชิพและขับส่งไปให้ลูกค้า โดยมีนายวิชิตและนายวิเชียรขับรถคุ้มกัน  หลังจากตำรวจเข้าจับกุมนายวัชรพล นายวิชิตและนายวิเชียรจึงหลบหนีไปซ่อนตัวบ้านเกิดเจ้าหน้าที่จึงติดตามจับกุมตัวนายวิชิตได้ในเวลาต่อมา
 จากการสอบสวนนายวิชิต สารภาพว่า ร่วมกับเพื่อนลักรถมาแล้วประมาณ 50 คัน ซึ่งตนเป็นผู้ลงมือลักรถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ 7 คัน วีโก้ 5 คัน นิสสันบิ๊กเอ็ม 20 คัน และฟอร์ดอีก 3-4 คัน จากนั้นจะนำไปขายให้นายอเนก ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ที่ จ.อุดรธานี เพื่อส่งไปขายต่อยังประเทศเพื่อนบ้าน เมื่อขายได้นายอเนกก็จะโอนเงินให้คันละประมาณ 3-6 หมื่นบาท  ทั้งนี้ยังเคยเป็นผู้รับซื้อรถยนต์ที่ลักมาด้วย อีก 10 คัน แล้วจำนำไปขายต่อได้คันละ 15,000 บาท
ด้าน น.ส.มัณฑนา  นครอินทร์ ผู้เสียหายรายหนึ่งที่ถูกลักรถไป กล่าวว่า หลังจากรถถูกขโมยได้พยายามติดตามรถจากระบบจีพีเอส จนทราบว่าคนร้ายขับรถไปทางมอเตอร์เวย์จึงเร่งติดตามไป จนถึงบริเวณด่านธัญญบุรี จึงสั่งให้จีพีเอสตัดการจ่ายน้ำมันทำให้รถหยุด เจ้าหน้าที่จึงสามารถเข้าจับกุมนายวัชรพลได้
ทั้งนี้จากการตรวจสอบนายวิชิต ยังมีหมายจับของศาล จ.เพชรบูรณ์อีก 3 หมาย โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจรส่งตัวดำเนินคดีพร้อมขยายผลจับกลุ่มเพื่อนร่วมแก๊งที่อยู่ระหว่างการหลบหนีต่อไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น