<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 25 ก.ค.2566 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....พยากรณ์อากาศ 25 ก.ค. 2566 มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมแปรปรวน ความเร็ว 10-20 กม./ชม. //////// กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

นายกฯมั่นใจศก.ไทยยังดี


นายกรัฐมนตรี  มั่นใจโครงสร้างเศรษฐกิจไทยยังดี ชี้ หุ้นร่วงตามต่างประเทศ แค่ผลระยะสั้น เชื่อภาวะเศรษฐกิจโลกถดถอย มีผลต่อไทยไม่มาก
น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นไทยที่ปรับตัวลงแรงในวันนี้ มาจากความกังวลเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจโลก แต่เชื่อว่ามีผลกระทบต่อไทยไม่มาก เพราะประเทศไทยมีการเตรียมพื้นฐานของเศรษฐกิจในประเทศ พร้อมเร่งสร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุน
นอกจากนี้ นายกฯ กล่าวย้ำว่าโครงการประชานิยม จะเน้นการสร้างพื้นฐานเศรษฐกิจ ลดภาระหนี้สิน และเพิ่มรายได้ให้กับประชาชน ส่วนระยะยาวจะเน้นโครงการรถไฟและเมกะโปรเจ็คต์ โดยจะพยายามทำให้ประชาชนรับรู้ข่าวสารเพิ่มมากขึ้น และยืนยันว่าการลงทุนในประเทศยังเปิดกว้างสำหรับนักลงทุน
 "ความผันผวนของเศรษฐกิจและปัญหาภัยธรรมชาติในไทยอาจทำให้ความเชื่อมั่นของนักลงทุนลดลง ซึ่งต้องเร่งสร้างความเชื่อมั่น เพราะโครงสร้างเศรษฐกิจยังดี โดยเฉพาะในภูมิภาคอาเซียน เนื่องจากเศรษฐกิจยุโรปหรือเศรษฐกิจโลกมีความผันผวน ความเชื่อมั่นของนักลงทุนมีความสำคัญที่ต้องเร่งสร้าง และยืนยันว่าการลงทุนในประเทศยังเปิดกว้างสำหรับนักลงทุน" นายกรัฐมนตรี กล่าว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น