<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 8 ตุลาคม 60 )....ภาคเหนือมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย กำแพงเพชร และตาก อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ....................>>>>

นายกฯมั่นใจศก.ไทยยังดี


นายกรัฐมนตรี  มั่นใจโครงสร้างเศรษฐกิจไทยยังดี ชี้ หุ้นร่วงตามต่างประเทศ แค่ผลระยะสั้น เชื่อภาวะเศรษฐกิจโลกถดถอย มีผลต่อไทยไม่มาก
น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นไทยที่ปรับตัวลงแรงในวันนี้ มาจากความกังวลเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจโลก แต่เชื่อว่ามีผลกระทบต่อไทยไม่มาก เพราะประเทศไทยมีการเตรียมพื้นฐานของเศรษฐกิจในประเทศ พร้อมเร่งสร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุน
นอกจากนี้ นายกฯ กล่าวย้ำว่าโครงการประชานิยม จะเน้นการสร้างพื้นฐานเศรษฐกิจ ลดภาระหนี้สิน และเพิ่มรายได้ให้กับประชาชน ส่วนระยะยาวจะเน้นโครงการรถไฟและเมกะโปรเจ็คต์ โดยจะพยายามทำให้ประชาชนรับรู้ข่าวสารเพิ่มมากขึ้น และยืนยันว่าการลงทุนในประเทศยังเปิดกว้างสำหรับนักลงทุน
 "ความผันผวนของเศรษฐกิจและปัญหาภัยธรรมชาติในไทยอาจทำให้ความเชื่อมั่นของนักลงทุนลดลง ซึ่งต้องเร่งสร้างความเชื่อมั่น เพราะโครงสร้างเศรษฐกิจยังดี โดยเฉพาะในภูมิภาคอาเซียน เนื่องจากเศรษฐกิจยุโรปหรือเศรษฐกิจโลกมีความผันผวน ความเชื่อมั่นของนักลงทุนมีความสำคัญที่ต้องเร่งสร้าง และยืนยันว่าการลงทุนในประเทศยังเปิดกว้างสำหรับนักลงทุน" นายกรัฐมนตรี กล่าว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น