<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป ภาคเหนือ วันนี้ ( 17 กค. 2561 )....มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดเชียงราย พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก สุโขทัย กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 23-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ........................>>>>

นายกฯมั่นใจศก.ไทยยังดี


นายกรัฐมนตรี  มั่นใจโครงสร้างเศรษฐกิจไทยยังดี ชี้ หุ้นร่วงตามต่างประเทศ แค่ผลระยะสั้น เชื่อภาวะเศรษฐกิจโลกถดถอย มีผลต่อไทยไม่มาก
น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นไทยที่ปรับตัวลงแรงในวันนี้ มาจากความกังวลเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจโลก แต่เชื่อว่ามีผลกระทบต่อไทยไม่มาก เพราะประเทศไทยมีการเตรียมพื้นฐานของเศรษฐกิจในประเทศ พร้อมเร่งสร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุน
นอกจากนี้ นายกฯ กล่าวย้ำว่าโครงการประชานิยม จะเน้นการสร้างพื้นฐานเศรษฐกิจ ลดภาระหนี้สิน และเพิ่มรายได้ให้กับประชาชน ส่วนระยะยาวจะเน้นโครงการรถไฟและเมกะโปรเจ็คต์ โดยจะพยายามทำให้ประชาชนรับรู้ข่าวสารเพิ่มมากขึ้น และยืนยันว่าการลงทุนในประเทศยังเปิดกว้างสำหรับนักลงทุน
 "ความผันผวนของเศรษฐกิจและปัญหาภัยธรรมชาติในไทยอาจทำให้ความเชื่อมั่นของนักลงทุนลดลง ซึ่งต้องเร่งสร้างความเชื่อมั่น เพราะโครงสร้างเศรษฐกิจยังดี โดยเฉพาะในภูมิภาคอาเซียน เนื่องจากเศรษฐกิจยุโรปหรือเศรษฐกิจโลกมีความผันผวน ความเชื่อมั่นของนักลงทุนมีความสำคัญที่ต้องเร่งสร้าง และยืนยันว่าการลงทุนในประเทศยังเปิดกว้างสำหรับนักลงทุน" นายกรัฐมนตรี กล่าว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น