<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป ภาคเหนือ เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 15 มีนาคม 2561 )....อากาศร้อน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดพิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 16-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-38 องศาเซลเซียส ลมใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม. ....................>>>>

พิธีล้างเลือดทำเนียบฯไล่อัปมงคลหรือเพิ่มกรรม


การล้างอาถรรพณ์อาจช่วยในแง่จิตวิทยา เพื่อให้สบายใจขึ้น แต่หากเคยทำไม่ดีมาก่อน ก็คงจะไม่เป็นผลอะไร
โดย...สุภชาติ  เล็บนาค/ ธรรมสถิตย์ ผลแก้ว
พลิกตำราดูฤกษ์ยามกันเป็นที่เรียบร้อย กับพิธีปัดเป่าความอัปมงคลทำเนียบรัฐบาล จากข่าวคราวเมื่อต้นเดือนกันยายนศักดิ์ระพี พรหมชาติ   พราหมณ์ของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.)   ประกาศจะทำพิธีขับไล่เสนียดจัญไรภายในทำเนียบรัฐบาล  อันเป็นผลพวงที่พวกตนกระทำกันไว้เมื่อคราวที่นำเลือดที่อ้างว่ามาจากเลือดคน ผสมกับเลือดสัตว์ หมู เป็ด ไก่ นำมาเทไว้บริเวณประตูทำเนียบฯ เพื่อเรียกร้องให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีในขณะนั้นยุบสภา
เดิมประกาศมั่นเหมาะจะทำพิธีวันที่ 25 ก.ย.แต่แล้วจากการสอบถามความพร้อมผ่านพราหมณ์เสื้อแดง กลับบอกว่าพิธีดังกล่าวขอเลื่อนออกไปก่อน  เพราะตรงกับช่วงที่แกนนำเสื้อแดงแห่ไปเตะฟุตบอลกระชับมิตรกับส.ส.ประเทศกัมพูชา  เมื่อเสร็จกิจกรรมกีฬาแล้วค่อยว่ากันใหม่
จะเป็นเพราะฟุตบอลกระชับมิตรเสื้อแดง กับเขมรเป็นสาเหตุสำคัญทำให้พิธีขับไล่เสนียดจัญไรทำเนียบต้องหลีกทางให้หรือไม่   แต่พิธีกรรมดังกล่าวก็ยังเป็นที่ถกเถียงกันอย่างมากว่า หลักของพิธีพราหมณ์มีการกระทำดังกล่าวจริงหรือไม่.....read more

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น