<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

พิธีล้างเลือดทำเนียบฯไล่อัปมงคลหรือเพิ่มกรรม


การล้างอาถรรพณ์อาจช่วยในแง่จิตวิทยา เพื่อให้สบายใจขึ้น แต่หากเคยทำไม่ดีมาก่อน ก็คงจะไม่เป็นผลอะไร
โดย...สุภชาติ  เล็บนาค/ ธรรมสถิตย์ ผลแก้ว
พลิกตำราดูฤกษ์ยามกันเป็นที่เรียบร้อย กับพิธีปัดเป่าความอัปมงคลทำเนียบรัฐบาล จากข่าวคราวเมื่อต้นเดือนกันยายนศักดิ์ระพี พรหมชาติ   พราหมณ์ของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.)   ประกาศจะทำพิธีขับไล่เสนียดจัญไรภายในทำเนียบรัฐบาล  อันเป็นผลพวงที่พวกตนกระทำกันไว้เมื่อคราวที่นำเลือดที่อ้างว่ามาจากเลือดคน ผสมกับเลือดสัตว์ หมู เป็ด ไก่ นำมาเทไว้บริเวณประตูทำเนียบฯ เพื่อเรียกร้องให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีในขณะนั้นยุบสภา
เดิมประกาศมั่นเหมาะจะทำพิธีวันที่ 25 ก.ย.แต่แล้วจากการสอบถามความพร้อมผ่านพราหมณ์เสื้อแดง กลับบอกว่าพิธีดังกล่าวขอเลื่อนออกไปก่อน  เพราะตรงกับช่วงที่แกนนำเสื้อแดงแห่ไปเตะฟุตบอลกระชับมิตรกับส.ส.ประเทศกัมพูชา  เมื่อเสร็จกิจกรรมกีฬาแล้วค่อยว่ากันใหม่
จะเป็นเพราะฟุตบอลกระชับมิตรเสื้อแดง กับเขมรเป็นสาเหตุสำคัญทำให้พิธีขับไล่เสนียดจัญไรทำเนียบต้องหลีกทางให้หรือไม่   แต่พิธีกรรมดังกล่าวก็ยังเป็นที่ถกเถียงกันอย่างมากว่า หลักของพิธีพราหมณ์มีการกระทำดังกล่าวจริงหรือไม่.....read more

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น