<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

6 ก.ย. 2554

ม็อบชาวสวนยางบุกบ้านนายกฯม็อบชาวสวนยาง 60 คน บุกบ้านนายกฯ จี้ปลด ผอ.สกย.  ชี้มีพฤติกรรมส่อทุจริต ทีมเลขานายกฯ รับหนังสือแทน อ้าง ยิ่งลักษณ์เครียดไม่ได้อยู่บ้าน
เช้าวันนี้ กลุ่มตัวแทนชุมนุมสหกรณ์ชาวสวนยางแห่งประเทศไทย จำกัด หรือ ชสยท. จำนวน 60 คน นำโดย นายสมพร สังข์สมบูรณ์ รองประธาน ชสยท. เดินทางมายื่นหนังสือให้นายกรัฐมนตรี ที่บ้านพักใน ซ. โยธินพัฒนา 3  เพื่อขอให้ตรวจสอบการบริหารงานของ ผู้บริหารสำนักงานกองทุนสงเคราะห์การทำสวนยาง (สกย.) ที่มีพฤติกรรมส่อไปในทางทุจริต รวมทั้ง การผลิตปุ๋ยที่ต้องจัดหาให้กับ เกษตรกรชาวสวนยางปีนี้ ไม่ได้มาตรฐานตามสูตรเข้าข่ายปุ๋ยปลอม ไม่สามารถนำมาใช้งานได้ จึงเกิดความเดือดร้อน และจนถึงขณะนี้ เกษตรกร ยังไม่ได้รับการแก้ไข พร้อมกันนี้ ขอให้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ในการจัดซื้อปุ๋ยเคมี สูตร 20 - 8 - 20 กว่า 30,000 ตัน ว่าเป็นไปด้วยความโปร่งใสหรือไม่ รวมทั้ง ดำเนินการกับผู้รับผิดชอบโครงการปลูกยาง 8 แสนไร่ ทำให้ เกษตรกรผู้เข้าร่วมโครงการ ไม่สามารถปลูกยางได้ ในปี 2554 เนื่องจาก สกย. ไม่สามารถจัดหาต้นยางให้เกษตรกรได้
อย่างไรก็ตาม นาวาอากาศเอก ภูริทัต จันทร์แก้ว  ทีมเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมารับหนังสือ และเข้าพูดคุยให้ กลุ่ม ชสยท. ที่ยืนยันจะยื่นหนังสือให้ถึงมือนายกรัฐมนตรีเอง ไปยื่นเรื่องร้องเรียนที่ทำเนียบรัฐบาล เนื่องจาก วันนี้จะมีการประชุม ครม. พร้อมอ้างว่า นายกรัฐมนตรี เครียดเรื่องการทำงานจึงไม่ได้ค้างที่บ้านพัก  ก่อนที่จะพาตัวแทน กลุ่ม ชสยท. ทั้ง 60 คน เดินทางไปยัง ทำเนียบรัฐบาล อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบ พบว่า นายกรัฐมนตรี น่าจะยังพักอยู่ในบ้าน เนื่องจาก ทีมรักษาความปลอดภัยของนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมารอปฏิบัติภารกิจแล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น