<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

22 ม.ค. 2566

CM-UPDATE NEWS : เชียงใหม่ จัดเทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 20 ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ระหว่างวันที่ 21-23 นี้

 

CM-UPDATE NEWS  : เชียงใหม่ จัดเทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 20 ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ระหว่างวันที่ 21-23 นี้
.
จังหวัดเชียงใหม่ จัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน “เทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 20” ระหว่างวันที่ 21 – 23 มกราคม 2566 ณ ตรอกเล่าโจ๊ว และถนนช้างม่อย
.
วันนี้ (22 ม.ค. 66) นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงานเทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 20  เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2566  ซึ่งเทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 – 23 มกราคม 2566 ณ ตรอกเล่าโจ๊ว และถนนช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่  โดยมี นายอู๋ จื้ออู่ กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายอัสนี บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ , นายพิสิษฐ์ จินตวิวัฒน์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ และผู้แทนจากหน่วยงานต่างๆ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดงาน
.
ทั้งนี้ การจัดงานดังกล่าว เป็นการส่งเสริมให้ประชาชนชาวไทยเชื้อสายจีน ได้มีโอกาสร่วมจัดกิจกรรมกับภาครัฐในการจัดเทศกาลตรุษจีน พร้อมทั้งเพื่อเป็นการต้อนรับการเปิดเมืองของเชียงใหม่ ส่งเสริมการท่องเที่ยวหลังวิกฤตการณ์โควิด – 19  ให้ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางมาเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ได้เยี่ยมชมศิลปวัฒนธรรมประเพณีของชาวไทยเชื้อสายจีน  อีกทั้งยังกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มรายได้ให้แก่ท้องถิ่นอีกด้วย
.
โดยภายในงานไชน่าทาวน์ ครั้งที่ 20 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการจัดตกแต่งสถานที่ไว้อย่างสวยงาม ตลอดเส้นทาง และมีกิจกรรมตื่นตาตื่นใจ อาทิ การแสดงมังกรไฟและสิงโต เสาดอกเหมย , การแสดงส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม ไทย-จีน , การประกวดภาพถ่าย เทศกาลเชียงใหม่ไชน่าทาวน์ 2023 , การแข่งขันทำอาหารส่งเสริมการท่องเที่ยวและส่งเสริมวัฒนธรรมไทย-จีน , การประกวดตี๋หมวยสวยเก่ง , การประกวดมิสเชียงใหม่ไชน่าทาวน์ 2023 การออกร้านอาหารจีน รวมถึงมีการแสดงมหรสพอีกมากมาย  โดยเปิดโอกาสให้พี่น้องประชาชนและผู้เข้าเที่ยวชมงาน ได้ร่วมสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมที่จัดขึ้นตลอดทั้ง 3 วัน ระหว่างวันที่ 21 - 23 มกราคม 2566 ณ ตรอกเล่าโจ๊ว และถนนช้างม่อย
.
ขอบคุณ ภาพ- ข่าว โดย : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น