<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 2 ต.ค.2566 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน และตาก อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส ลมแปรปรวน ความเร็ว 5-15 กม./ชม. //////// กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

ฮ. ผบ.พล ร.4 กกล.นเรศวร หายจากจอเรด้าร์หลังบินขึ้นจากแม่ฮ่องสอน ทุกฝ่ายเร่งออกค้นหาขณะนี้ยังไร้วี่แวว


ด่วน !!!! ฮ. ผบ.พล ร.4 กกล.นเรศวร พล.ต. นพพร เรืองจันทร์ ยกตัวจากแม่ฮ่องสอนหลังช่วยน้ำป่า ขาดการติดต่อทางวิทยุ ทุกฝ่ายเร้งค้นหา กระแสข่าวยังสับสน ล่าสุดยังไม่พบ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 14 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากการเกิดเหตุการณ์จากกรณีพล.ท.สมศักดิ์ นิลบรรเจิดกุล แม่ทัพภาคที่ 3 ระบุว่า เฮลิคอปเตอร์ รุ่น UH-72 หรือ ลาโกต้า ซึ่งมีพล.ต.นพพร เรือนจันทร์ ผู้บัญชาการกองพลทหาราบที่ 4 ภายหลังกลับจากภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ดอยอินทนนท์ ที่อ.ป้างมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา และกำลังมุ่งหน้ากลับมายัง จ.พิษณุโลก แต่ทางสถานีเรดาร์กองทัพอากาศ ดอยอินทนนท์ ตรวจพบว่า เฮลิคอปเตอร์ได้หายไปจากจอเรดาห์และขาดการติดต่อเมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ที่ผ่านมา โดยมีผู้โดยสารทั้งหมด 5 คน เป็นนักบิน 2 คน ช่างเครื่อง 2 คน และผู้โดยสาร 1 คน ขณะนี้ทางหน่วยเฉพาะกิจกรรมทหารพรานที่ 36 ได้จัดกำลังค้นหาเป็นการเร่งด่วน  
ล่าสุดนายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้สั่งระดมเจ้าหน้าที่ทั้ง 18 หน่วยของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ พร้อมขยายกำลังกองพลทหารราบที่ 7 พร้อมด้วยกรมทหารพรานที่ 36 ราว 500 นาย ได้ดำเนินการออกลาดตระเวนภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บริเวณพิกัด อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ซึ่งคาดว่าเป็นจุดที่เฮลิคอปเตอร์ลงจอดฉุกเฉิน โดยจากการลงพื้นที่เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา 3 จุดหลักได้แก่ บริเวณบ้านแม่ว้า , บ้านแม่หนิง และบ้านแม่มะลอ อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ไม่ได้รับรายงานจากชาวบ้าน แต่จากรายงานพบว่า ชาวบ้านที่แม่นาจร อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ พบเห็นเฮลิคอปเตอร์บินส่ายไปมาและเป็นจุดสุดท้ายที่พบเจอ ก่อนที่เฮลิคอปเตอร์จะยกตัวบินขึ้นสูงเพื่อหนีสภาพอากาศปิด อีกทั้งพิกัดที่เฮลิคอปเตอร์หายอยู่บริเวณบ้านแม่นาจร และแม่นาจร  
ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการกำลังวางแผนเพื่อระบุพิกัดให้แน่นอนชัด  ก่อนจะบีบพื้นที่การค้นหาให้เล็กลง ส่วนเรื่องที่พิกัดที่แน่ชัดของจุดที่เฮลิคอปเตอร์หายไปนั้น ยังไม่สามารถระบุได้แน่นอน ประกอบกับคืนนี้จะมีการตั้งวอล์ลูมที่ว่าการอำเภอแม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ สำหรับระดมทีมเจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าของอุทยานเพื่อเป็นฐานหลักสำหรับการประสานงานด้านการค้นหาเฮลิคอปเตอร์ต่อไป 
ขณะที่ข่าวลือที่ว่ามีการพบเฮลิคอปเตอร์บริเวณห้วยป่าคา ต.ยั้งเมิน อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่นั้น  นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กล่าวต่อไปว่า คาดว่าจะเป็นเฮลิคอปเตอร์ค้นหาของทางกองทัพอากาศที่ออกค้นหาในช่วงเวลาประมาณ 11.00 – 12.00 น. ซึ่งเป็นเฮลิคอปเตอร์คนละรุ่นกับที่หายไป
ขอบคุณแหล่งที่มาของภาพ และข้อมูลข่าว
ทีมข่าว ที่นี่....เชียงใหม่ สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น