<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

ตร.ทางหลวงแนะเลี่ยงเส้นทาง 11 จังหวัดน้ำท่วมสูง


ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง แนะนำประชาชนเลี่ยงเส้นทางที่ถูกน้ำท่วม 11 จังหวัด พร้อมจัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกตามทางหลวง
(23 ก.ย.) สถานการณ์น้ำท่วมได้ส่งผลกระทบต่อเส้นทางที่ใช้สัญจรไปมาโดย พล.ต.ต.นรบุญ แน่นหนา ผู้บังคับการทางหลวง ระบุขณะนี้มีเส้นทางใน 11 จังหวัดที่ไม่สามารถผ่านได้ ประกอบด้วย พิจิตร , นครสวรรค์ , สิงห์บุรี , ชัยนาท , อุทัยธานี , ชัยภูมิ , พิษณุโลก , สระบุรี , อ่างทอง , สุพรรณบุรี และ ปราจีนบุรี
ทั้งนี้ขอให้ประชาชนที่จะเดินทางไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ตรวจสอบเส้นทางเพื่อการหลีกเลี่ยง โดยสามารถโทรสอบถามได้ที่สายด่วน 1193 หรือ ดาวน์โหลดโปรแกรมตรวจสอบเส้นทางของกรมทางหลวงลงในโทรศัพท์มือถือได้
ผู้บังคับการทางหลวง ยังบอกอีกว่า ได้จัดเตรียมทั้ง เจ้าหน้าที่ อุปกรณ์ที่จำเป็นต่าง ๆ ไว้ให้ความช่วยเหลือประชาชนตามเส้นทางต่าง ๆ กรณีเกิดน้ำท่วมขัง รถเสีย หรือเตรียมเปิดเส้นทางจราจรเพิ่มเติมซ่อมแซมถนนสายที่ได้รับความเสียหายจากน้ำกัดเซาะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น