<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 18 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือ ด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งจนถึงวันที่ 22 กรกฎาคม 2561 อนึ่ง พายุโซนร้อน“เซินติญ” (SON-TINH) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็ว 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนผ่านเกาะไหหลำในเช้าวันนี้ (18 ก.ค. 61) และจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนบนในเย็นวันนี้ (18 ก.ค. 61) ซึ่งจะ ส่งผลกระทบทำให้ในช่วงวันที่ 18-21 กรกฎาคม 2561 บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตราย จากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ........................>>>>

ตร.ทางหลวงแนะเลี่ยงเส้นทาง 11 จังหวัดน้ำท่วมสูง


ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง แนะนำประชาชนเลี่ยงเส้นทางที่ถูกน้ำท่วม 11 จังหวัด พร้อมจัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกตามทางหลวง
(23 ก.ย.) สถานการณ์น้ำท่วมได้ส่งผลกระทบต่อเส้นทางที่ใช้สัญจรไปมาโดย พล.ต.ต.นรบุญ แน่นหนา ผู้บังคับการทางหลวง ระบุขณะนี้มีเส้นทางใน 11 จังหวัดที่ไม่สามารถผ่านได้ ประกอบด้วย พิจิตร , นครสวรรค์ , สิงห์บุรี , ชัยนาท , อุทัยธานี , ชัยภูมิ , พิษณุโลก , สระบุรี , อ่างทอง , สุพรรณบุรี และ ปราจีนบุรี
ทั้งนี้ขอให้ประชาชนที่จะเดินทางไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ตรวจสอบเส้นทางเพื่อการหลีกเลี่ยง โดยสามารถโทรสอบถามได้ที่สายด่วน 1193 หรือ ดาวน์โหลดโปรแกรมตรวจสอบเส้นทางของกรมทางหลวงลงในโทรศัพท์มือถือได้
ผู้บังคับการทางหลวง ยังบอกอีกว่า ได้จัดเตรียมทั้ง เจ้าหน้าที่ อุปกรณ์ที่จำเป็นต่าง ๆ ไว้ให้ความช่วยเหลือประชาชนตามเส้นทางต่าง ๆ กรณีเกิดน้ำท่วมขัง รถเสีย หรือเตรียมเปิดเส้นทางจราจรเพิ่มเติมซ่อมแซมถนนสายที่ได้รับความเสียหายจากน้ำกัดเซาะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น