<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 18 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือ ด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งจนถึงวันที่ 22 กรกฎาคม 2561 อนึ่ง พายุโซนร้อน“เซินติญ” (SON-TINH) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็ว 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนผ่านเกาะไหหลำในเช้าวันนี้ (18 ก.ค. 61) และจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนบนในเย็นวันนี้ (18 ก.ค. 61) ซึ่งจะ ส่งผลกระทบทำให้ในช่วงวันที่ 18-21 กรกฎาคม 2561 บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตราย จากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ........................>>>>

สั่ง ยกเลิก เทศกาลกินเนื้อหมา หลังชาวเน็ตรุมด่ายับ

ชาวเน็ตเขียนข้อความผ่านหน้าเว็บไซต์

MThai News : เว็บไซต์แห่งหนึ่งของจีน เสนอข่าวการยกเลิกเทศกาลกินเนื้อสุนัขในเขตจินหัวที่มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน หลังจากผู้ใช้อินเตอร์เน็ตจำนวนมาก พากันส่งต่อข้อความผ่านเว็บไซต์โซเชียลเน็ตเวิร์คเว็บหนึ่งของจีน คล้ายเว็บไซต์ทวิตเตอร์ เพื่อประณามเทศกาลดังกล่าว ซึ่งมีคนนับ ล้านคนส่งต่อข้อความกันเป็นระยะเวลาหลายวัน ทำให้งานนี้ถูกยกเลิกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และทางการของมณฑลเจ้อเจียงก็ถูกตรวจสอบด้วย
ทั้งนี้ ผู้คนเหล่านั้นต่างวิจารณ์มันไม่สมควรเป็นเทศกาลแต่มันคือ การฆาตรกรรมหมู่ ซึ่งจะเกิดขึ้นในวันที่ 18 ตุลาคม นี้ ในงานนั้น ผู้คนจะได้รับประทานเนื้อสุนัขนานาพันธุ์
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น