<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 25 ก.ค.2566 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....พยากรณ์อากาศ 25 ก.ค. 2566 มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมแปรปรวน ความเร็ว 10-20 กม./ชม. //////// กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

นายกฯเรียกประชุมคอส.09.30น.หาแนวทางแก้ปัญหาอุทกภัย


วันนี้ (3 ก.ย. ) เวลา 09.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้เชิญคณะกรรมการอำนวยการและบริหารสถานการณ์อุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม (คอส.) หารือเพื่อพิจารณาแนวทางในการจัดทำกรอบงาน งบประมาณ และระยะเวลาโครงการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยอย่างบูรณาการทั้งในระยะเร่งด่วนและระยะยาว ซึ่งจะทำให้ป้องกันและแก้ไขอุทกภัยในภาพรวมของประเทศเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน

ทั้งนี้ คอส. มีนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธาน ทำหน้าที่ในการบูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมบริหารจัดการสถานการณ์อุทกภัยที่ครอบคลุมทั้งในส่วนของการเตรียมพร้อม การติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์ การป้องกัน การช่วยเหลือและฟื้นบูรณะหลังเกิดภัย และเพื่อขับเคลื่อนให้การดำเนินงานป้องกันและแก้ไขอุทกภัยเป็นไปอย่างมีระบบ รวดเร็ว มีประสิทธิภาพและทันต่อเหตุการณ์

นอกจากนี้ ในวันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน 2554 ได้เชิญผู้ว่าราชการจังหวัดที่ยังประสบสถานการณ์อุทกภัยทั้ง 9 จังหวัด ได้แก่ สุโขทัย พิจิตร อ่างทอง ชัยนาท นครสวรรค์ อุบลราชธานี พระนครศรีอยุธยา สิงห์บุรี และพิษณุโลก ร่วมประชุมหารือ ณ ทำเนียบรัฐบาล เพื่อกำหนดแนวทางแก้ไขปัญหาและเยียวยาความเดือดร้อนของผู้ประสบอุทกภัย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น