<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

31 ธ.ค. 2565

CM-UPDATE NEWS : รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานด้านการแพทย์และสาธารณสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ พ.ศ. 2566

 

CM-UPDATE NEWS : รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานด้านการแพทย์และสาธารณสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ พ.ศ. 2566
.
วันที่ 31 ธันวาคม 2565 ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานด้านการแพทย์และสาธารณสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 2566 เพื่อลดอัตราการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนน ตามแผนบูรณาการป้องกัน และลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 ภายใต้แนวคิด ชีวิตวิถีใหม่ ขับขี่อย่างปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ “ขับไม่ดื่ม ดื่มไม่ขับ”  พร้อมทั้งเน้นย้ำการรณรงค์ให้ป้องกันตนเองเข้มข้นสูงสุดจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 โดยมี นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายแพทย์พูลลาภ ฉันทวิจิตรวงศ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 1 นายแพทย์ทศเทพ บุญทอง สาธารณสุขนิเทศ เขตสุขภาพที่ 1 นายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นายแพทย์วรเชษฐ เต๋ชะรัก ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์ คณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลนครพิงค์ นายอำเภอ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ อสม. และภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง ร่วมให้การต้อนรับ  
โดยได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ด่านสามแยกน้ำพุร้อน ตำบลบ้านสหกรณ์ อำเภอแม่ออน , ด่านหน้าสถานีตำรวจภูธรดอยสะเก็ด อำเภอดอยสะเก็ด และโรงพยาบาลนครพิงค์ พร้อมทั้งให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานช่วงเทศกาลปีใหม่
          ดร.สาธิต กล่าวว่า ช่วงเทศกาลปีใหม่เป็นช่วงที่ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่จำนวนมาก ทำให้มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้  สำหรับการเตรียมความพร้อมดูแลผู้ป่วยและผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางถนน ได้เน้นย้ำให้หน่วยงานและโรงพยาบาลในสังกัด สนับสนุนการทำงานของศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งให้โรงพยาบาลทุกแห่ง เตรียมความพร้อมของทีมบุคลากร ห้องฉุกเฉิน ห้องผ่าตัด ห้องไอซียู ยา เครื่องมือทางการแพทย์ ระบบส่งต่อให้พร้อม รวมถึงเตรียมความพร้อมศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการ ทีมปฏิบัติการฉุกเฉิน (EMS) ของโรงพยาบาลและเครือข่ายภาครัฐและเอกชนทุกระดับ เพื่อให้การรักษาพยาบาลอย่างรวดเร็ว หากพบเห็นอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยฉุกเฉิน โทรสายด่วน 1669
    ทั้งนี้ ขอขอบคุณ บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข อสม. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกคน ที่เสียสละวันหยุดของตัวเองช่วยดูแลประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ เพื่อให้ทุกคนเดินทางทั้งไปและกลับได้อย่างปลอดภัย
.
ขอบคุณภาพ-ข่าว โดย : ประชาสัมพันธ์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่
กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่...เชียงใหม่" Fast News V2 สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน.
.
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น