<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

31 ก.ค. 2561

กลุ่มช่างตัดผม-นักดนตรีจิตอาสา จัดตัดผมฟรีและเล่นดนตรีบริจาคช่วยเหลือ สปป.ลาวกลุ่มช่างตัดผม - นักดนตรีจิตอาสา จัดตัดผมฟรีและเล่นดนตรีขับกล่อมประชาชนนักท่องเที่ยว บนข่วงประตูแพเพื่อช่วยเหลือนำรายได้บริจาคให้พี่น้อง สปป.ลาว ร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่และมทบ.33

อีกหนึ่งน้ำใจของชาวเชียงใหม่ นายฤทธิไกร พงศ์ธิ เจ้าของร้าน "ตัดเพลิน" และเพื่อนพ้องในวงการอีกร้าน "cnx hair cut" จัดกิจกรรมนำช่างตัดผมของร้านจำนวน 5 คน จาก 3 สาขาอำเภอหางดง สันป่าตอง และตำบลแม่เหียะ จังหวัดเชียงใหม่ มาร่วมตัดผมฟรี โดยได้รับความสนใจจากเจ้าหน้าที่ทหารที่มารับบริจาคสิ่งของ ประชาชนตลอดจนนักท่องเที่ยวต่างประเทศก็มาใช้บริการตัดผมจำนวนมาก นำรายได้บริจาคสมทบเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม สปป.ลาว นอกจากนี้ยังมีวงดนตรีจิตอาสาอีกหลายวงหลากหลายแนวดนตรี มาร่วมทำการแสดงให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวได้รับฟัง ซึ่งทั้งสองกิจกรรมได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้จังหวัดเชียงใหมร่วมกับทหารมลฑลทหารบกที่ 33 เปิดจุดรับบริจาคเพื่อช่วยพี่น้อง สปป.ลาว ณลานข่วงประตูท่าแพ อ.เมือง จ. เชียงใหม่ ไปจนถึงวันที่ 2 สิงหาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 13.00 น. จนถึง 20.00 น. ขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมบริจาคเงินและสิ่งของจำเป็นอาทิ น้ำดื่ม เสื้อผ้า เครื่องนอน ผ้าห่ม ข้าวสาร อาหารแห้ง และของใช้ที่จำเป็นในการดำรงชีวิตอื่นๆเพื่อส่งมอบให้กับพี่น้องชาวลาวที่ประสบภัย

ทางด้านมทบ. 33 โดยการอำนวยการของ พล.ต.สาธิต ศรีสุวรรณ ผบ.มทบ.33 ได้จัดการแสดงวงดนตรีทหาร ของ มทบ.33 มาขับกล่อมให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้รับชมรับฟัง รวมทั้งยังนำกำลังพลมาช่วยบริการประชาชนในด้านต่างๆอีกด้วย

นอกจากนี้ ทางจังหวัดเชียงใหม่ยังได้เปิดศูนย์รับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม สปป.ลาว ห้องศูนย์ดำรงธรรมชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ โทรศัพท์ 0-5311-2592 ในเวลา 08.30 – 16.30 น. หรือที่ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ โทรศัพท์ 0-5322-1470 ได้ทุกวัน และสำหรับท่านที่ต้องการบริจาคเป็นเงิน สามารถโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกรุงไทย สาขาทำเนียบรัฐบาล ชื่อบัญชี “หัวใจไทยส่งไป สปป.ลาว” เลขที่บัญชี 067-0-12886-4 ได้โดยตรง

กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" Fast News 
สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงานไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น