<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

17 ก.ย. 2554

ทักษิณเยือนเขมรปัดคุยสัมปทานแก๊ส-น้ำมัน
นพดล ยัน ทักษิณ เยือนเขมร ในฐานะวิทยากร  ปัดคุยสัมปทานน้ำมัน-แก๊สธรรมชาติ
นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษาด้านกฎหมายของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า การเดินทางไปเยือนประเทศกัมพูชาของ พ.ต.ท. ทักษิณนั้น เป็นการเดินทางไปตามคำเชิญของราชบัณฑิตสถานของกัมพูชา และเป็นการขึ้นรับเหรียญเกียรติยศจากองค์การรัฐสภาของเอเชียแปซิฟิกที่จัดงานขึ้นในประเทศกัมพูชา พร้อมทั้งได้รับเชิญให้ไปเป็นผู้บรรยายเรื่องเศรษฐกิจในเอเชียและเศรษฐกิจโลกเท่านั้น
ทั้งนี้ นายนพดล ยืนยันว่า  พ.ต.ท. ทักษิณจะไม่ไปเจรจาเรื่องสัมปทานน้ำมันหรือแก๊สธรรมชาติ โดยเรียกร้องให้ประชาชนอย่ากังวลใจ เพราะเป็นการเดินทางตามปกติ
ส่วนการช่วยเหลือนายวีระ สมความคิด และน.ส.ราตรี พิพัฒนาไพบูรณ์ 2 คนไทยที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในกัมพูชานั้น นายนพดล กล่าวว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้พูดคุยกับนาย ฮุนเซ็นเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นพ.ต.ท. ทักษิณจะไม่พูดคุยถึงเรื่องนี้
ขณะที่การอ้างสิทธิ์ในพื้นที่ทับซ้อน 4.6 ตารางกิโลเมตรนั้น นายนพดล กล่าวว่า จุดยืนของรัฐบาลพรรคเพื่อไทยก็เหมือนกับรัฐบาลที่ผ่านมา และนายกรัฐมนตรีก็ยืนยันว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ของไทย ซึ่งศาลโลกจะเป็นผู้ตัดสินภายในเวลา 1-2 ปีว่าแท้จริงแล้วพื้นที่ดังกล่าวเป็นของประเทศใด ยืนยันว่านายกรัฐมนตรีจะให้วิธีการบริหารจัดการพื้นที่ทับซ้อนอย่างสันติ โดยจะใช้การเจรจาทางการทูต พร้อมทั้งมั่นใจว่าจะไม่มีการปะทะกันของทหารทั้ง 2 ฝ่ายตามแนวชายแดนอย่างที่เคยเกิดขึ้นกับรัฐบาลชุดที่แล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น