<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 25 ก.ค.2566 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....พยากรณ์อากาศ 25 ก.ค. 2566 มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมแปรปรวน ความเร็ว 10-20 กม./ชม. //////// กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

นายกฯเปิดงานช่วยน้ำท่วม


นายกฯเปิดงานรวมพลังไทยช่วยภัยน้ำท่วมยอดเงินบริจาคมีมากกว่า100 ล้านบาทแล้ว

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานรวมพลังไทยช่วยภัยน้ำท่วม ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล โดยเป็นความร่วมมือกันระหว่างสำนักนายกรัฐมนตรีและหน่วยงานภาคี จัดขึ้นเพื่อระดมความช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติในพื้นที่ต่างๆ

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลได้ให้ความสำคัญ และเร่งแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน และได้มีการอนุมัติงบประมาณช่วยเหลือแต่ยังไม่เพียงพอเนื่องจากความเสียหายมีมาก ประชาชนในหลายพื้นที่ยังมีความต้องการอาหาร น้ำดื่ม ยารักษาโรค และห้องสุขา จึงทำให้ต้องมีการจัดงานรวมพลังไทยช่วยภัยน้ำท่วมในครั้งนี้ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความมีน้ำใจและความรักความสามัคคีของคนไทยทั้งประเทศ ขณะที่ยอดเงินบริจาคในขณะนี้มีมากกว่า 100 ล้านบาทแล้ว

สำหรับผู้ที่ประสงค์จะร่วมบริจาคเงิน สามารถบริจาคได้ที่ เลขบัญชี 067-0-06895-0 ชื่อบัญชี กองทุนช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี ธนาคารกรุงไทย สาขา ทำเนียบรัฐบาล หรือโทรศัพท์ร่วมบริจาคได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 0-2356-0333 จำนวน 50 คู่สาย ซึ่งจะมีคณะรัฐมนตรี ศิลปิน นักร้อง นักแสดงจากหลายสังกัดมาร่วมรับโทรศัพท์จนถึงเวลา 23.00 น. 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น