<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

16 ก.ย. 2554

พบหนุ่มใหญ่อยู่กับศพแม่กลางบ้าน 3 ปี

 ชาวบ้านแจ้งตำรวจได้กลิ่นสาบศพจากข้างบ้าน เมื่อไปตรวจสอบพบโครงกระดูกนอนอยู่กลางบ้าน ถามเจ้าของบ้านบอกเป็นศพแม่ เมื่อตาย ไม่ได้แจ้งใคร ปล่อยให้นอนอยู่กลางบ้านมาถึง 3 ปี
วันนี้ (16 ก.ย.) เมื่อเวลา 13.00 น. พ.ต.ท.หญิง ดรุณี ทัศนา พนักงานสอบสวน (สบ3) สน.บางซื่อ ได้รับแจ้งเหตุ มีกลิ่นเหม็นคล้ายกลิ่นสาบศพโชยออกมาจากบ้านเลขที่ 46 ซอยอินทามระ15 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวครึ่งไม้ครึ่งปูนสภาพเก่าแก่ เนื้อที่ประมาณ 100 ตารางวา มีรั้วรอบขอบชิด ตัวบ้านผุพังและรกรุงรังเหมือนไม่มีคนอยู่อาศัย เจ้าหน้าที่จึงตะโกนเรียกเจ้าของบ้าน จนกระทั่งนายประภัทร วงษ์สรรพ์ อายุ 55 ปี ออกมาแสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน พอสอบถามว่าอยู่กับใครนายประภัทรก็พูดจาไม่รู้เรื่องเหมือนคนมีอาการทางประสาท เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้ ก่อนเข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน ก็พบว่าภายในบ้านมีหนังสือและหยากไย่เต็มไปหมดทั้งชั้นล่างและชั้นบน โดยที่ห้องนอนชั้น2 พบโครงกระดูกมนุษย์ สวมเสื้อคอกระเช้าสีเขียวมีผ้าห่มปิดอยู่ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ปี และไม่มีร่องรอยการต่อสู้หรือถูกรื้อค้นแต่อย่างใด

เมื่อสอบสวนนายประภัทร ให้การว่า โครงกระดูกดังกล่าวเป็นโครงกระดูกของ นางศรีสอาด วงษ์สรรพ์ อายุ 84 ปี มารดาตนเอง ที่อยู่ด้วยกันที่บ้านหลังนี้ แต่นายศรีสอาดเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัวมากว่า 3 ปีแล้ว ได้เก็บศพไว้ที่บ้าน ไม่ได้มีการแจ้งตาย ส่วนบ้านที่เห็นผุพังเพราะผู้เป็นพ่อสั่งไว้ไม่ให้ขาย จึงปล่อยให้อยู่ในสภาพเช่นนั้นโดยไม่ได้ทำอะไร ส่วนตนเองไม่ได้ทำงาน แต่ใช้เงินมรดกที่พ่อทิ้งไว้ให้มากว่า 30 ปีแล้ว
ด้านเพื่อนบ้านนายประภัทรให้การว่า ได้กลิ่นสาบศพมานานกว่า 1 เดือนแล้ว กระทั่งครั้งนี้ได้กลิ่นอีก จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบ ส่วนนายประภัทรนั้นไม่เคยออกมาสุงสิงกับใครและไม่มีใครรู้จัก นายประภัทรจะออกจากบ้านวันละครั้งตอนตีห้าเท่านั้นไม่รู้ไปทำอะไรและกลับเข้ามาตอนไหนไม่มีใครเห็น วันๆ จะอยู่แต่ในบ้านเหมือนเป็นคนเก็บกด ซึ่งเท่าที่ทราบนายประภัทรเหมือนถูกบังคับให้อยู่กับบ้านมาตั้งแต่เด็กๆ พ่อแม่ไม่ให้ออกไปไหนมาไหน จนกลายเป็นคนเก็บกดเก็บเนื้อเก็บตัวไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร แต่ก็ไม่เคยทำร้ายใครเช่นกัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น