<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 25 ก.ค.2566 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....พยากรณ์อากาศ 25 ก.ค. 2566 มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมแปรปรวน ความเร็ว 10-20 กม./ชม. //////// กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

ฮือฮา! พบดาวเคราะห์ดวงใหม่ มีพระอาทิตย์ 2 ดวง


 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบดาวเคราะห์ดวงใหม่โคจรรอบดวงอาทิตย์ถึง 2 ดวง จากการใช้กล้องโทรทรรศน์เคปเลอร์ของสำนักงานบริหารอวกาศและการบินแห่งชาติของสหรัฐฯ (นาซ่า)
ทั้งนี้ ดาวเคราะห์ดวงใหม่นี้ถูกตั้งชื่อว่า เคปเลอร์-16 บี อยู่ห่างจากโลกไปราว 200 ปีแสง นักวิทยาศาสตร์คาดว่าไม่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ เนื่องจากปกคลุมไปด้วยกลุ่มก๊าซจำนวนมากคล้ายกับชั้นบรรยากาศของดาวเสาร์ และมีอุณหภูมิที่พื้นผิวอยู่ระหว่าง -73 ถึง -101 องศาเซลเซียส
นอกจากนี้ ดวงอาทิตย์ทั้ง 2 ดวงนั้น ดวงแรกมีขนาดเป็น 69% ของดวงอาทิตย์ของโลกเรา ขณะที่ดวงอาทิตย์อีกดวงมีขนาดเพียง 20% ของดวงอาทิตย์ของโลกเรา
อย่างไรก็ตาม เรื่องราวของดาวเคราะห์เคปเลอร์-16 บี นี้ เป็นที่กล่าวขานเพราะไปตรงกับเรื่องราวในภาพยนตร์ชื่อดัง อย่าง สตาร์วอร์(Star War) ซึ่งมีดาวเคราะห์ชื่อ”ทาทูอีน”โคจรรอบดวงอาทิตย์ 2 ดวง แต่มนุษย์ไม่สามารถอยู่อาศัยได้ เนื่องจากดาวดวงนี้มีบรรยากาศสุดหนาวเย็น คล้ายดาวเสาร์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น