<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 20 มกราคม 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....ตอนบนของภาค อากาศเย็นถึงหนาวกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 12-16 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส ตอนล่างของภาค อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 16-23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35-36 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด และมีน้ำค้างแข็งบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 4-12 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

บ้านใกล้เรือนเคียง

13 กุมภาพันธ์ 2555

"บราวน์"น้ำตาหลั่ง"วิทนีย์"ลาโลก

บราวน์ตะโกนลั่น"ผมรักคุณ,วิทนีย์"หลังจบคอนเสิร์ตทราบข่าวอดีตภรรยาลาโลก
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า บอบบี้ บราวน์ อดีตสามีของวิทนีย์ ฮุสตัน ราชินีดีวา ถึงกับบ่อน้ำตาแตกหลังทราบข่าวการเสียชีวิตของอดีตภรรยา
บอบบี้ บราวน์ ขึ้นแสดงคอนเสิร์ตที่รัฐมิสซิสซิปปี ร่วมกับวง "นิว อีดิชั่น" ก่อนทราบข่าวการเสียชีวิตของอดีตภรรยาราว 1 ชั่วโมง ก่อนจบคอนเสิร์ต บราวน์ตะโกนสุดเสียงว่า "ผมรักคุณ, วิทนีย์" และส่งจูบขึ้นไปบนฟ้า
วิทนีย์ แต่งงานกับ บราวน์  เมื่อปี 1992 และหย่าขาดจากกันในปี 2006 เนื่องจากพฤติกรรมติดยาเสพติดของทั้งคู่
ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตของวินีย์ ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน
ลูกสาววิทนีย์เครียดเข้ารพ.
ด้านสถานีโทรทัศน์เอบีซีรายงานอ้างเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพที่เข้าไปภายในห้องพัก ของฮุสตันที่โรงแรมเบเวอรี่ฮิลตันว่า ผู้ติดตามคนหนึ่งเป็นผู้พบร่างของวิทนีย์ ฮุสตัน นอนหมดสติอยู่ในอ่างอาบน้ำ โดยหน้าคว่ำลงในน้ำ และพยายามอย่างเต็มที่เพื่อช่วยให้เธอฟื้นคืนสติอีกครั้ง แต่ไม่ประสบผลสำเร็จ โดยไม่เปิดเผยรายละเอียดว่าพบยาอยู่ในภายในห้องของเธอหรือไม่
 ขณะที่มีรายงานว่า"บ็อบบี้ คริสตินา" บุตรสาววัย 18 ปี ของฮุสตัน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เพราะเครียดหลังจากมารดาเสียชีวิตกะทันหัน
เพื่อนคนหนึ่งกล่าวว่า คริสตินารับการรักษาอาการเครียด หลังมีข่าวว่าเธอถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลซีดาร์ไซนาย ในย่านเบเวอร์ลีฮิลส์ ขณะที่ตำรวจเผยว่า คริสตินาถูกนำตัวขึ้นรถพยาบาลจากโรงแรมเบเวอร์ลี ฮิลตัน สถานที่ซึ่งพบศพมารดาเสียชีวิตเมื่อวันเสาร์ ตามเวลาท้องถิ่น 
ทั้งนี้ คริสตินา เป็นบุตรสาวของวิทนีย์กับบ็อบบี้ บราวน์ นักร้องอาร์แอนด์บีที่เคยใช้ชีวิตร่วมกันนาน 15 ปี ก่อนหย่าร้างกันในปี 2007 ด้านเว็บไซต์ข่าวซุบซิบคนดังทีเอ็มซีรายงานว่า พบยาตามใบสั่งแพทย์จำนวนมากในห้องพักโรงแรมที่วิทนีย์เสียชีวิต พร้อมกับอ้างสมาชิกครอบครัวว่าเธอใช้ยาซาแน็กซ์ ซึ่งเป็นยาลดความเครียด.....Post Today.
....................................................................................................................................................................12 กุมภาพันธ์ 2555
โลกตะลึง วิทนีย์ ฮุสตัน นักร้องสาวเจ้าของเสียงทรงพลังแนวโซล และเพลงสุดฮิต "I Will Always Love You" ที่คนไทยรู้จักกันดี เสียชีวิตแล้ว ...ช็อกโลก ครอบครัวและคนใกล้ชิดเปิดเผยว่า วิทนีย์ ฮุสตัน นักร้องสาวเจ้าของเสียงทรงพลังแนวโซล เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 48 ปี เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่นในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเบื้องต้น เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของบริษัทต้นสังกัด วิทนีย์ ฮุสตัน นักร้องสาวที่สามารถสร้างยอดรวมผลงานทั้งจากอัลบั้มเพลง ซิงเกิ้ล และวิดีโอบันทึกการแสดงสด มากกว่า 170 ล้านก๊อบปี้ รายงานว่ายังไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิตและสถานที่ที่แน่ชัด ทั้งนี้ วิทนีย์ ฮุสตัน เพิ่งออกอัลบั้มล่าสุด Sparkle ซึ่งเป็นผลงานรีเมก ปี 1976 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา
โดยเมื่อปีที่ผ่านมา ผู้แทนของ วิทนีย์ ฮุสตัน เปิดเผยว่า นักร้องสาวชื่อดัง ต้องเผชิญกับการดิ้นรนต่อสู้อย่างหนักกับข่าวต่างๆ นานา ที่ถาโถมเข้าใส่ ทั้งเรื่องติดยาเสพติดและแอลกอฮอลล์ ที่เผยแพร่ออกมาสู่สาธารณชน ล่าสุด โฆษกตำรวจเบเวอร์รี่ ฮิลล์ แถลงอย่างเป็นทางการว่า นักร้องชื่อดังเสียชีวิตอย่างเป็นทางการ เมื่อเวลา 15.55 น. ตามเวลาท้องถิ่น ที่ห้องพักโรงแรม เบื้องต้นตามร่างกายไม่พบหลักฐานใด ๆ ที่บ่งชี้ว่าเป็นการฆาตกรรม ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน 
....................................................................................................................................................................

10 กุมภาพันธ์ 2555
โบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ ถึงไทย ทูตสหรัฐเยี่ยมชม9 ก.พ. เว็บไซต์เฟซบุ๊กสถานทูตสหรัฐประจำประเทศไทยเผยภาพ นางคริสตี เคนนี เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำไทย เดินทางไปเยี่ยมชมเครื่องบินโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ ของบริษัท โบอิ้ง ซึ่งเดินทางจากเมืองซีแอดเทิล สหรัฐ  โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ  15  ชั่วโมง ลงจอดที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเรียบร้อยแล้วเมื่อเวลา 10.05 น. ที่ผ่านมา
ทั้งนี้ บริษัทโบอิ้งต้องการเปิดตัวเครื่องบินโบอิ้ง  787  ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เดินทางและลดการใช้พลังงาน  เมื่อเดินทางถึงไทยวันนี้ก็มีกำหนดการที่จะบินทดสอบจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิช่วงเช้าวันที่ 10 ก.พ. โดยมีจะแขกวีไอพีร่วมเดินทางไปจังหวัดเชียงใหม่ และช่วงบ่ายน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี และนายปิยสวัสดิ์  อัมระนันทน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.การบินไทย จะร่วมเดินทางกับเครื่องบินโบอิ้ง 787 กลับจากจังหวัดเชียงใหม่มายังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิด้วย
 สำหรับเครื่องบินโบอิ้ง  787-8  หรือดรีมไลเนอร์  เป็นเครื่องบินที่สามารถบรรทุกผู้โดยสาร 210-250  คน  และบินได้ไกลถึง 14,200-15,200 กิโลเมตร การพัฒนาโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์นี้นอกจากจะให้ความสะดวกสบายแก่ผู้โดยสารและยังเป็นเครื่องบินที่ลดการใช้เชื้อเพลิงได้มีประสิทธิภาพส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อม โดยจะลดการใช้เชื้อเพลิงเมื่อเทียบกับเครื่องบินขนาดกลางรุ่นอื่นๆ ได้ถึงร้อยละ  20 และมีลูกค้า  57  รายจากทั่วโลกสั่งซื้อเครื่องบินรุ่นนี้รวมกัน  821  ลำ  ขณะที่การบินไทยจะเช่าเครื่องบินโบอิ้ง  787 จำนวน  8  ลำ  รับมอบเครื่องเพื่อบรรจุเข้าฝูงบินตั้งแต่ปี 2557....................................................................................................................................................................9 กุมภาพันธ์ 2555
ภาพหาชมยาก เมฆสึนามิ โผล่ชายฝั่งฟลอริด้าสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายเจอาร์ ฮอตต์ ได้บันทึกภาพปรากฏการณ์ธรรมชาติ เมฆสึนามิ ได้ ระหว่างที่เขาขับเฮลิคอปเตอร์บินวนเหนืออ่าว ในชายฝั่งทะเลรัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา และได้นำคลิปดังกล่าวโพสในเฟสบุ๊กส่วนตัว
ทั้งนี้ชาวเมืองปานามาซิตี้ ต่างพากันตกตะลึงกับปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดขึ้น ซึ่งถือว่าหาดูได้ยากมาก โดยกลุ่มเมฆก่อตัวไม่สูงจากระดับน้ำทะเล แล้วพัดเข้าชายฝั่งเมืองปานามาซิตี้ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับคลื่นสึนามิ
อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยว่า เมฆสึนามิ ดังกล่าวนั้น เกิดจากอากาศอุ่นชื้นก่อตัวในสภาวะที่เหมาะสมก่อนเคลื่อนเข้าหาชายฝั่ง และจะหายไปเมื่อเข้าสู่บริเวณที่มีอากาศเย็นกว่าMthai News.
....................................................................................................................................................................

20 มกราคม 2555
ซูจี ลงสมัครเลือกตั้งซ่อมสมาชิกรัฐสภา


นางซูจี เดินทางไปลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อม สมาชิกรัฐสภา

เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2555 นางอองซาน ซูจี ผู้นำฝ่ายค้านพม่าได้ไปลงทะเบียนเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมสมาชิกรัฐสภาที่จะมีขึ้นในวันที่ 1 เมษายนนี้แล้ว ซึ่งการเลือกตั้งดังกล่าวนับเป็นสัญญาณล่าสุดของการเปลี่ยนแปลงในพม่า
โดยนางซูจีได้ยื่นแบบลงทะเบียนต่อเจ้าหน้าที่เลือกตั้งในเขตเลือกตั้งใกล้นครย่างกุ้ง
การเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้จะเป็นการชิงเก้าอี้ในรัฐสภา 48 ที่นั่ง ซึ่งไม่เพียงพอที่จะสั่นคลอนอำนาจของพรรครัฐบาลได้โดยเป็นการเลือกบุคคลเข้ามาแทนตำแหน่งที่ว่าง เนื่องจากมีสมาชิกรัฐสภาได้รับแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีและรัฐมนตรีช่วยในรัฐบาล
ออง ซาน ซูจี เป็นผู้นำพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย ในประเทศพม่า เกิดเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2488 บิดาของเธอคือ นายพล ออง ซาน ผู้นำการเรียกร้องเอกราชของพม่า ซึ่งถูกสังหารเสียชีวิตเมื่อเธอมีอายุเพียง 2 ขวบ. ซูจีได้สมรสกับ ศ.ดร. ไมเคิล อริส อาจารย์สอนวิชาทิเบตศึกษา ที่สถาบันตะวันออก มหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ด ประเทศอังกฤษ มีบุตรชายสองคน คือ อเล็ก และ คิม ปัจจุบัน ศ.ดร.ไมเคิล อริสได้เสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็งเมื่อ พ.ศ. 2542.
.........................................................................................................................................................................