<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

7 พ.ย. 2565

เชียงใหม่ ทำบุญตักบาตรทางเรือ ประเพณียี่เป็ง ณ คลองแม่ข่า

 

เชียงใหม่ ทำบุญตักบาตรทางเรือ ประเพณียี่เป็ง ณ คลองแม่ข่า

.

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำส่วนราชการและประชาชน ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรทางเรือ ณ คลองแม่ข่า ขอขมาพระแม่คงคา เนื่องในประเพณียี่เป็ง พร้อมสร้างความตระหนักถึงคุณค่าของแม่น้ำลำคลอง 

.

เช้าวันนี้ (7 พ.ย. 65) นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน “ฮอมปอยยี่เป็งแม่ข่างาม สายน้ำแห่งไชยมงคล” พร้อมนำส่วนราชการ และประชาชน ร่วมทำบุญตักบาตรทางเรือ ที่ บริเวณท่าน้ำแม่ข่าชัยศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อขอขมาพระแม่คงคา เนื่องในประเพณีลอยกระทง หรือ ประเพณียี่เป็ง  พร้อมทั้งปลูกจิตสำนึกของประชาชน เยาวชน ให้ตระหนักถึงคุณค่าของแม่น้ำลำคลอง อันเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการดำรงชีวิต และฟื้นฟู อนุรักษ์คลองแม่ข่า ให้เป็นสายน้ำแห่งวัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิตล้านนา และมรดกอันล้ำค่าของเมืองเชียงใหม่ นำไปสู่การพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวิศาสตร์ และวิถีชีวิตของชุมชน สอดรับวิสัยทัศน์ในการพัฒนาและแก้ไขปัญหาคลองแม่ข่า ที่ว่า “คลองสวย น้ำใส ไหลดี ชุมชนมีสุข” ตามมาตรการเสริมสร้างการมีจิตสำนึกและการมีส่วนร่วมในการดูรักษาคลองแม่ข่าของประชาชน เยาวชน ชุมชน จิตอาสา และหน่วยงานทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ เอกชน และประชาสังคม


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น