<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

23 พ.ย. 2565

ตม.จว.เชียงใหม่ สังกัด บก.ตม.๕ คุยเข้มก่อนคุมตัว โรงแรม เจ้าบ้าน ทุกแห่งต้องเคารพกฎหมาย

 


ตม.จว.เชียงใหม่ สังกัด บก.ตม.๕ คุยเข้มก่อนคุมตัว โรงแรม เจ้าบ้าน ทุกแห่งต้องเคารพกฎหมาย

.

สืบเนื่องจากคนต่างด้าวที่เข้ามาพักอาศัยในประเทศไทยบางคน บางกลุ่มเข้ามาอาศัยแอบแฝงกระทำความผิดกฎหมาย มีส่วนเกี่ยวข้องกับองค์กรอาชญากรรม หรือแอบแฝงเข้ามากระทำผิดกฎหมายในด้านอื่นๆ เป็นจำนวนมาก พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. จึงได้สั่งการให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองหามาตรการป้องกันการแอบแฝงเข้ามาอยู่ของคนต่างด้าวในลักษณะดังกล่าว พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ผบช.สตม. พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม. จึงได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.ศุภณัฏฐ์ เจริญเรื่องสกุล ผบก.ตม.๕ สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดเพิ่มความเข้มในการตรวจสอบที่พักของคนต่างด้าว ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบ โดยสร้างความรับรู้ให้กับ เจ้าบ้าน เจ้าของหรือผู้ครอบครองเคหะสถาน หรือผู้จัดการโรงแรม ซึ่งรับคนต่างด้าวเข้าพักอาศัย

.

พ.ต.อ.แมน รัตนประที ป รอง ผบก.ตม.๕ ให้เกียรติมาเป็นประธานในการประชุม โดยพ.ต.อ.วีวัฒน์ นิวัตร ผกก.ตม.จว.เชียงใหม่, พ.ต.ท.หญิง พัสษลพร ศุกระศร รอง ผกก.ตม.จว.เชียงใหม่ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ในสังกัด ได้จัดประชุมกับ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ และเจ้าบ้าน เจ้าของ หรือผู้ครอบครองเคหะสถาน หรือผู้จัดการโรงแรมซึ่งรับคนต่างด้าวเข้าพักอาศัย โดยจัดหัวข้อชี้แจงชื่อ "ความสำคัญของการแจ้งที่พักอาศัยของคนต่างด้าว และช่องทางการแจ้งที่พักอาศัย" โดยจัดขึ้นในวันพุธที่ ๒๓ พ.ย.๒๕"๖๕ ณ ห้องประชุมNSP RICE GRAIN AUDITORIUM อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (STeP CMU) จว.เชียงใหม่ โดยมีผู้เข้าร่วมประชุม ได้แก่ โรงแรมในพื้นที่รับผิดชอบ ๘๐๕ แห่ง และ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ มาร่วมสังเกตการณ์ม.จว.เชียงใหม่ หวังว่ามาตรการดังกล่าวจะช่วยป้องกันมิให้คนต่างด้าวมาอยู่ในประเทศอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เฝ้าติดตามพฤติการณ์คนต่างด้าวอย่างใกล้ชิด หากพบว่าแอบซ่อนตัวอยู่ หรืออยู่เพื่อกระทำความผิดกฎหมาย จะเสนอให้มีการเพิกถอนการอนุญาต ให้อยู่ในราชอาณาจักรและบันทึกข้อมูลเป็นบุคคลต้องห้ามมิให้เข้ามาในราชอาณาจักรต่อไป

ทั้งนี้ หากต้องการแจ้งเบาะแส หรือหากมีข้อสงสัยใดๆ สามารถสอบถามกับทาง ตม.จว.เชียงใหม่

ได้โดยตรง ผ่านทาง website ของ ตม.จว.เชียงใหม่ : https://chiangmai.immigration.go.th หรือ Facebook:

https://www.facebook.com/immchiangmai หรือสายตรงที่โทรศัพท์ ㆍ 0๕๓๒๐ ๑๗๕๕


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น