<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

4 ก.ย. 2565

รมว. ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมคณะขึ้นเชียงใหม่ รับฟังความคิดเห็นของกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว พร้อมผลักดัน อุตสาหกรรมท่องเที่ยวรับ high season

 

รมว. ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมคณะขึ้นเชียงใหม่ รับฟังความคิดเห็นของกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว พร้อมผลักดัน อุตสาหกรรมท่องเที่ยวรับ high season
.
เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2565 ใหม่ ณ ห้องประชุมดอยสุเทพ 1-2 โรงแรมแคนทารี่ ฮิลล์ เชียงใหม่
นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยนางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. นายพัลลภ แซ่จิว ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.ต.ปชา รัตนพันธ์ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ นายธนิต ชุมแสง นายกสมาคมร้านอาหารและสถานบันเทิงเชียงใหม่ นายสีหเดช เจียเจษฎา นายกสมาคมมัคคุเทศน์จังหวัดเชียงใหม่ นายดำรง องอาจ นายกสมาคมการบินภาคเหนือ ผู้บริหารหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน เข้าร่วมประชุมเพื่อขับเคลื่อนแนวทางการบูรณาการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่
.
ในการนี้ประชุมในครั้งนี้ ได้เล็งเห็นถึงโอกาสที่จะเร่งฟื้นฟูและกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยว โดยมุ่งหวังให้มีจำนวนและรายได้กลับมา ให้มากขึ้นกว่าช่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ที่ถือเป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่สำคัญของภาคเหนือ มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ หลากหลาย และมีจำนวนห้องพักที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวมากกว่าสองหมื่นกว่าห้องพร้อมรับฟัง ความคิดเห็นจากกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวในการเร่งกระตุ้นตลาดท่องเที่ยว รวมทั้ง ความต้องการการช่วยเหลือต่างๆ เพื่อให้ทุกภาคส่วนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวกลับมาฟื้นตัวอย่างรวดเร็วและสามารถรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว high season ที่กำลังจะจะมาถึง
.
กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" Fast News สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น