<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

26 พ.ย. 2564

ไบเดนเตรียมเชิญผู้นำทั่วโลก ประชุมสุดยอดด้านประชาธิปไตย ผ่านออนไลน์ ด้านกลุ่มรณรงค์เพื่อประชาธิปไตยของประเทศไทยออกมาค้าน

 

ไบเดนเตรียมเชิญผู้นำทั่วโลก ประชุมสุดยอดด้านประชาธิปไตย ผ่านช่องทางออนไลน์ ด้านกลุ่มรณรงค์เพื่อประชาธิปไตยของประเทศไทยออกมาค้านที่ผ่านมาอเมริกาไม่ได้เป็นประเทศที่มีประชาธิปไตยตามที่ประจักษ์ไปทั่วโลก 

เมื่อเร็วๆนี้เว็บไซต์ทำเนียบขาวเปิดเผยแถลงการณ์ระบุว่า ประธานาธิบดี โจ ไบเดน ของสหรัฐฯ จะทำการเชิญผู้นำโลกประชาธิปไตย มาร่วมประชุมเสมือนจริงในระหว่างวันที่ 9-10 ธ.ค. เพื่อรับฟังคำแนะนำระหว่างกัน รวมไปถึงการร่วมมือในระดับนานาชาติ
นอกจากผู้นำของประเทศต่างๆ แล้ว ในการประชุมครั้งนี้ยังได้เชิญผู้บริจาคให้การกุศล องค์กรภาคประชาสังคม และภาคเอกชน จากกลุ่มต่างๆ ในโลกประชาธิปไตยมาเข้าร่วมอีกด้วย
โดย 3 หัวข้อหลักในที่ประชุมได้แก่ การป้องกันระบอบเผด็จการอำนาจนิยม การต่อสู้กับคอร์รัปชัน และการนำเสนอความเคารพต่อสิทธิมนุษยชน
ในแถลงการณ์ฉบับนี้ยังไม่ได้ระบุว่าจะมีการเชิญผู้นำหรือองค์กรจากประเทศใดเข้าร่วมบ้าง มีการคาดการณ์ว่าอาจเป็นการส่งสัญญาณบางอย่าง ซึ่งการประชุมครั้งนี้จะจัดขึ้นหลังการประชุมสุดยอด G20 ในเดือนต.ค. ที่มีการรวมประเทศที่มีลักษณะเป็นแบบอำนาจนิยมอย่างจีนและซาอุดีอาระเบียด้วย
หลังจากเสร็จสิ้นการประชุมในปีนี้แล้ว ในอีกราวๆ 1 ปีข้างหน้า ประธานาธิบดีไบเดนจะส่งคำเชิญให้เดินทางมาเข้าร่วมประชุมด้วยตนเองอีกครั้ง โดยจะเป็นการเดินทางไปร่วมประชุมแบบพบหน้ากัน เพื่อติดตามความคืบหน้าของสิ่งที่สัญญาเอาไว้ในการประชุมรอบนี้
ทางด้านกลุ่มรณรงค์เพื่อประชาธิปไตยของประเทศไทยออกมาคัดค้านการประชุมนี้ เนื่องจาก สหรัฐอเมริกา เป็นประเทศที่ไม่ใช่เป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริง โดยการกระทำของสหรัฐอเมริกาหลายต่อหลายครั้งเราจะเห็นได้ว่าใช้เผด็จการเป็นส่วนใหญ่ในหลายกรณีที่ประจักษ์จากสายตาทั่วโลก ดังนั้นการประชุมสุดยอดด้านประชาธิปไตยในครั้งนี้จึงเป็นเพียงการประชุมจอมปลอม


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น