<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

10 ก.ย. 2555

ภาค 5 "เจ๋ง" จับยาบ้ากว่าสี่แสนเม็ด

ตำรวจภูธรภาค 5 แถลงข่าวการจับกุมขบวนการขนยาบ้า โดย สภ.พร้าว เชียงใหม่ เป็นผู้จับกุม ได้ผู้ต้องหาชาวม้ง 2 คน ของกลางกว่า 3.76 แสนเม็ด โดยจับกุมได้บริเวณจุดตรวจห้วยส้าน ถนนพร้าว-ไชยปราการ หมู่ 1 ต.สันทราย อ.พร้าว จ.เชียงใหม่

เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2555 เวลา 16.30 น. ณ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ท.สุเทพ เดชรักษา ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้แถลงข่าวการจับกุมขบวนการขนยาบ้า ประกอบด้วย นายภาค เลาย่าง อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 53 หมู่ 13 ต.แม่นาจร อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ และนายพฤหัส เลาย่าง อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 167 หมู่ 13 ต.แม่ นาจร อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ซึ่งทั้งสองคนเป็นชาวม้ง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับ(ขอปิดนาม) แจ้งว่ามีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดจะลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ อ.ฝาง จว.เชียงใหม่ เพื่อนำไปจำหน่ายในเขตพื้นที่ อ.เมืองเชียงใหม่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และสั่งการให้ดำเนินการตั้งจุดตรวจจุดสกัด ต่อมาเวลาประมาณ 18.00 น. ของวันที่ 9 ก.ย. 2555 เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจห้วยส้าน ถนนพร้าว-ไชยปราการ หมู่ 1 ต.สันทราย อ.พร้าว ได้มีชายสองคันขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กจ 3034 ลำปาง มาถึงด่านตรวจ เจ้าหน้าที่เรียกให้หยุดเพื่อขอทำการตรวจค้น ชายคนขับรถดังกล่าวได้เร่งเครื่องยนต์ขับรถพุ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าว จึงแจ้งให้สกัดจับรถยนต์ดังกล่าว และได้รีบติดตามรถยนต์คันที่หลบหนี จนกระทั่งเวลาประมาณ 19.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พร้าว ฯ ได้สกัดจับรถคันดังกล่าวข้างต้น ได้บริเวณถนนสี่แยกวัดกลางเวียง ถนนเขื่อนเพชร หมู่ 1 ต.เวียง อ.พร้าว จึงได้ควบคุมตัวและนำรถยนต์ มาทำการตรวจค้นและตรวจสอบที่ สภ.พร้าว ฯ ระหว่างทำการตรวจค้น พบว่าบุคคลทั้งสองขับขี่และนั่งมาในรถยนต์ ได้ถอดป้ายทะเบียนรถยนต์คันดังกล่าวมาเก็บไว้ที่เบาะด้านหลัง และได้สังเกตเห็นผู้ต้องหามีอาการพิรุธ จึงได้ทำการสอบสวนเบื้องต้น ถึงเหตุที่หลบหนี ผู้ต้องหาให้การว่าได้รับการว่าจ้างมาขนยาเสพติด (ยา บ้า) มาจากพื้นที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เพื่อนำไปส่งให้ผู้ว่าจ้างที่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และในระหว่างที่หลบหนีเจ้าหน้าที่ ผู้ต้องหาทั้งสองได้ช่วยกันยกกล่องลำไยที่บรรจุยาบ้า คนละ 2 กล่อง ที่ลักลอบขนมารวม 4 กล่อง ไปซุกซ่อนไว้ที่บริเวณกอไผ่ ข้างถนนสายบ้านห้วยส้าน – บ้านสันปง หมู่ 5 ต.สันทราย อ.พร้าว ฯ และได้ขับรถออกมาประมาณ 2 กม. ได้จอดรถและผู้ต้องหาที่ 2 ได้ ลงจากรถไปถอดป้ายทะเบียนออก เพื่ออำพรางและสะดวกในการหลบหนีได้ขับรถยนต์ต่อมาจนกระทั่งมาถึงบริเวณถนน สี่แยกวัดกลางเวียง ถนนเขื่อนเพชร หมู่ 1 ต.เวียง อ.พร้าว ฯ จึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ตั้งจุดสกัดอยู่บริเวณดังกล่าวควบคุมตัว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหาไปชี้เส้นทางที่หลบหนีและที่ซุก ซ่อนยาบ้าของกลาง เมื่อไปถึงจุดที่ผู้ต้องหาชี้ว่าได้ซุกซ่อนยาเสพติดของกลาง จึงได้เข้าทำการตรวจสอบพร้อมผู้ต้องหา พบกล่องกระดาษที่ใช้บรรจุลำไย จำนวน 4 กล่อง วางเรียงกันอยู่ บริเวณข้างกอไผ่ซึ่งมีพงหญ้าปกคลุม เมื่อเปิดตรวจสอบดูภายในกล่อง พบยาบ้าห่อหุ้มด้วยพลาสติกใสแล้วพันด้วยสก็อตเทปสีน้ำตาล บรรจุซุกซ่อนอยู่ภายในกล่องกระดาษบรรจุลำไย จำนวน 4 กล่อง และเมื่อนำมาตรวจสอบภายหลังทราบว่ามียาบ้า จำนวนประมาณ 376,000 เม็ด จึงนำของกลางมาที่ สภ.พร้าว ฯ ผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การรับว่ายาบ้า ดังกล่าวได้ร่วมกันรับจ้างลักลอบขน โดยผู้ต้องหาที่ 1 ได้รับส่วนแบ่งค่าจ้างเป็นเงิน จำนวน 60,000 บาท และผู้ต้องหาที่ 2 ได้รับส่วนแบ่งค่าจ้าง 40,000 บาท จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ ผู้ต้องหาที่ 1 และ 2 ทราบ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.พร้าว ฯ เพื่อดำเนินคดีต่อไป


ขอบคุณภาพข่าวจาก เล็ก ช้างพลาย นสพ.ภาคเหนือรายวัน และ VDO จาก CM108
สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน 
พื้นที่โฆษณา 1000 บาทต่อเดือน ติดต่อ 082-6921413
พื้นที่โฆษณา 1000 บาทต่อเดือน ติดต่อ 082-6921413

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น