<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

2 พ.ย. 2558

สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทย - เชียงใหม่ จัดการแถลงข่าว"พิธีจุดเทียนประเพณี ประจำปี ๒๕๕๙"


สหพันธ์สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูประถัมภ์ และ สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทย - เชียงใหม่ จัดการแถลงข่าว"พิธีจุดเทียนประเพณี ประจำปี ๒๕๕๙"
เมื่อเวลา ๑๓.๐๐ น. วันที่ ๑ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ ณห้องเชียงแสน ศูนย์ประชุมนานาชาติ คุ้มคำ คุ้มขันโตก เชียงใหม่ สหพันธ์สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูประถัมภ์ และ สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทย - เชียงใหม่ จัดการแถลงข่าว"พิธีจุดเทียนประเพณี ประจำปี ๒๕๕๙" โดยมีที่ปรึกษา อดีตนายกฯ นายก สธวท.เชียงใหม่ - เชียงราย - ลำปาง - แพร่ - พิษณุโลก - ลำพูน และแขกผู้มีเกียรติรวมทั้งสื่อมวลชนจำนวนมากเข้าร่วมในงานแถลงข่าว โดยนางภาวนา แสงรัตน์ ประธานคณะทำงานพิธีจุดเทียนประเพณี ๒๕๕๙ กล่าวว่า พิธีจุดเทียนเป็นประเพณีสืบเนื่องของ BPW International ซึ่งมีสมาชิกอยู่หลายแห่งทั่วโลกกว่า ๓๐๐,๐๐๐ คน และในเดือน กุมภาพันธ์ของทุกๆปีได้ถูกจัดให้เป็น International Week หรือสัปดาห์สากลสหพันธ์สตรีนักธุรกิจและวิชาชีพนานาชาติ จะจัดงานพิธีจุดเทียนนี้เพื่อเป็นสัญลักษณ์ร่วมกัน แสดงถึงการร่วมอุดมการณ์ในการที่จะทำงานเพื่อความก้าวหน้าและสันติสุขของโลก สำหรับงานครั้งนี้จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ ๒๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๙ ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติคุ้มคำ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีรูปแบบการจัดงานแบบ "วัฒนธรรมท้องถิ่น" เป็นการสื่อให้เห็นถึงเรื่องการแต่งกายที่เน้นวัฒนธรรมของแต่ละภาคและการนำเสนอแบบล้านนาเป็นส่วนใหญ่ คาดว่าจะมีสมาชิกสมาคมสตรีนักธุรกิจทั่วประเทศและผู้นำองค์กรภายในจังหวัดเช่น ประธานหอการค้า ประธานสภาอุตสหกรรม และผู้มีชื่อเสียงในจังหวัดเชียงใหม่เข้าร่วมงานกว่า ๓๐๐ ท่าน สำหรับ สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทย - เชียงใหม่ ได้ดำเนินการจดทะเบียนตั้งแต่ปี พ.ศ.๒๕๑๔ จนถึงปัจจุบันนับเป็นเวลาย่างก้าวสู่ปีที่ ๔๔ปี มีนายกฯ ๑๕ ท่านมีสมาชิกกว่า ๑๐๐ ท่านมีหลายท่านที่มีชื่อเสียงเช่น นางเยวเรศ ชินวัตร อดีตประธานสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ เป็นต้น

 ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น