<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

28 พ.ค. 2556

ลูกหลานไทลื้อ ร่วมพิธีสูตรถอนขึดและทำบุญเรือนไทลื้อ


ลูกหลานไทลื้อ ร่วมพิธีสูตรถอนขึดและทำบุญเรือนไทลื้อ กรณี ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายภาพอนาจาร ขณะที่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เร่งสอบสวน คาดว่า จะได้ข้อสรุปไม่เกินสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ 
       ที่เรือนไทลื้อ สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีลูกหลานชาวไทลื้อจำนวนหนึ่งเข้าร่วมพิธีสูตรถอนขึดและทำบุญเรือนไทลื้อ กรณี ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายภาพอนาจารและปรากฏเป็นข่าวช่วงที่ผ่านมา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์ ศุภชัย เชื้อรัตนพงษ์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการสภามหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวว่า ขณะนี้ ทราบตัวผู้ถ่ายภาพแล้ว คือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์กันต์ พูนพิพัฒน์ อาจารย์คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทางมหาวิทยาลัยได้ดำเนินการสอบสวนมาแล้วระยะหนึ่งและกำลังอยู่ในขั้นตอนการสรุปข้อเท็จจริง คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ นอกจากนี้ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการสภามหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ยังได้กล่าวด้วยว่า มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้มีป้องกันเกี่ยวกับขั้นตอนของการใช้พื้นที่ตั้งแต่ก่อนเกิดเรื่องนี้ โดยมีประกาศ กฎระเบียบของสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมที่ชัดเจน และคงไม่มีการสร้างมาตรการใหม่ขึ้นมา เพราะมาตรการเดิมถือว่าดีอยูู่แล้ว ส่วนกรณีที่เกิดขึ้น เป็นสิ่งที่ทางฝ่ายบริหารไม่ทราบเรื่องมาก่อน ส่วนตัวอาจารย์ก็คงรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพราะมองแต่เพียงเป็นวิชาการเกี่ยวกับด้านการถ่ายภาพเท่านั้น
ภาพโดย กมล เครือนิล สำนักข่าวเชียงใหม่อัปเดตนิวส์ ดูรูปเพิ่มเติม
CLICK
ข่าวโดย กนกรัตน์-กมลวรรณ-กรรัตน์ สวท. เชียงใหม่ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น