<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 22 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนมากกว่าบริเวณอื่นๆ และมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับภาคกลาง ภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1 วัน ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย อนึ่ง พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนได้เคลื่อนตัวไปบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกทางตอนบนของประเทศฟิลิปปินส์แล้ว โดยพายุนี้ไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย สำหรับผู้ที่จะเดินทางผ่านบริเวณดังกล่าวควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง ........................>>>>

ตากอากาศแปรปรวน หนาว-ร้อน-ฝน คนป่วยแน่นรพ.          p7            Qrn_630

จังหวัดตากอากาศแปรปรวน เช้าหนาวจัด บ่ายร้อนอบอ้าว เย็นฝนตกพรำ ชาวบ้านหลายอำเภอป่วย แห่รักษาแน่นโรงพยาบาล สาธารณสุข จ.ตาก เตือนมีหลายโรคแฝงตัวมาพร้อมภัยหนาว แนะใส่เสื้อผ้าให้อบอุ่นตลอดเวลา
วันที่ 13 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้เข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเต็มตัวแล้ว ซึ่งหลายฝ่ายต่างคาดการณ์ว่าปีนี้จะหนาวมากและนาน แต่ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ปรากฏว่า หลายพื้นที่ประสบกับอากาศหนาวอย่างหนัก โดยเฉพาะบนยอดดอยสูง อากาศลดลงต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส
อย่างไรก็ตาม ใน 2 วันที่ผ่านมา สภาวะอากาศในหลายพื้นที่...
read more

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น