<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 18 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือ ด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งจนถึงวันที่ 22 กรกฎาคม 2561 อนึ่ง พายุโซนร้อน“เซินติญ” (SON-TINH) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็ว 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนผ่านเกาะไหหลำในเช้าวันนี้ (18 ก.ค. 61) และจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนบนในเย็นวันนี้ (18 ก.ค. 61) ซึ่งจะ ส่งผลกระทบทำให้ในช่วงวันที่ 18-21 กรกฎาคม 2561 บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตราย จากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ........................>>>>

สรุปข่าววันที่3ธ.ค.-4ธ.ค. เวลา18.00-06.00น.

สรุปข่าววันที่3ธ.ค.-4ธ.ค. เวลา18.00-06.00น.


นายกรัฐมนตรีเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย จ.อุบลราชธานี พร้อมมอบเงินช่วยเหลือชาวบ้านจำนวน 6,802 ครัวเรือน ฟากเทศบาลนครรังสิต เร่งกู้ตลาดรังสิตและหมู่บ้านรัตนโกสินทร์ 200 ปี คาดบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ได้ 5 ธ.ค.นี้ ...
การเมือง
19.44 น. ประธานวิปฝ่ายค้านเผย ยื่นถอดถอน ส.ส.พรรคเพื่อไทยเพิ่มแล้ว หลังพบการกระทำขัดรัฐธรรมนูญเพิ่ม จากข้อมูลการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมา
เศรษฐกิจ
18.45 น. วิกฤติอุทกภัยกระทบธุรกิจอสังหาฯ ทั้ง กทม.-ปริมณฑลอย่างหนัก คนผวาขายทิ้งหนีน้ำ หาซื้อในทำเลที่ปลอดภัย หนำซ้ำ!..

read more
.........................................................................................................................................................................


ไทยตอนบนอุณหภูมิลดลง-ใต้คลื่นลมแรง


ไทยตอนบนมีอากาศเย็น โดยอุณหภูมิลดลง 1-2 องศาเซลเซียส อ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไปมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร  ควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง ...
กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศลักษณะทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 4 ธ.ค. ว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนยังคง ปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็น โดยอุณหภูมิลดลง 1-2 องศาเซลเซียส
สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังค่อนข้างแรง... read more

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น