<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 22 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนมากกว่าบริเวณอื่นๆ และมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับภาคกลาง ภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1 วัน ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย อนึ่ง พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนได้เคลื่อนตัวไปบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกทางตอนบนของประเทศฟิลิปปินส์แล้ว โดยพายุนี้ไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย สำหรับผู้ที่จะเดินทางผ่านบริเวณดังกล่าวควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง ........................>>>>

ยอดเข้าชมงาน "พืชสวนโลก" วันแรกทะลุ 10,000 คนแล้ววันนี้ ( 14 ธ.ค.) เป็นวันแรกของการเปิดให้เข้าชมความสวยงามของดอกไม้และพันธุ์พืชต่าง ๆ ในมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติ ราชพฤกษ์ 2554 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ซุ้งแม้จะยังไม่มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการแต่ก็ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเข้าชมแล้วมากกว่า 10,000 คน
การจัดสวนของประเทศต่าง ๆ กว่า 30 ประเทศ โดยเฉพาะสวนภูฏาน และเนเธอแลนด์ ที่จัดแสดงในงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติ ราชพฤกษ์ 2554 ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจุดที่ได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยว ซึ่งเปิดให้เข้าชมความสวยงามอย่างไม่เป็นทางการเป็นวันแรก
และยังมี หอคำหลวง ที่ประดับตกแต่งตามศิลปะแบบล้านนา ภายในจัดแสดงพระราชกรณีกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวไว้ด้วย โดยคาดว่าในวันแรกมีผู้เข้าชมงานไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นคน ขณะที่ผู้จองตั๋วเข้าชมงานล่วงหน้าแล้วกว่า 300,000 คน ซึ่งภาคธุรกิจ คาดว่า การจัดงานจะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดเชียงใหม่ ไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท
งานมหากรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติ ราชพฤกษ์ 2554 เริ่มตั้งแต่วันนี้ ( 14 ธ.ค.) ถึงวันที่ 14 มีนาคมปีหน้าโดยในวันที่ 15 มกราคม สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนิน เป็นองค์ประธานพิธีเปิดอย่างเป็นทางการไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น