<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 8 ตุลาคม 60 )....ภาคเหนือมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย กำแพงเพชร และตาก อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ....................>>>>

CNN. ถ่ายทำพระราชกรณียกิจ สมเด็จพระเทพฯ


             
video


สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ติดตามถ่ายทำพระราชกรณียกิจ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมสรรเสริญโดยพาดหัวข่าว "Thailand's Angel princess"


สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ขอพระราชทานพระอนุญาต ติดตามถ่ายทำพระราชกรณียกิจของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยเน้นไปที่การพัฒนาการศึกษา และการสาธารณสุขแก่ประชาชนผู้ยากไร้ 

โดยใจความตอนหนึ่งที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ทรงประทานสัมภาษณ์แก่ผู้สื่อข่าวซีเอ็นเอ็น ถึงพระราชกรณียกิจเกี่ยวกับโครงการพระราชดำริในโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนในถิ่นทุรกันดาร ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย โดยมี นางพอลลา แฮนคอกส์ เป็นผู้สื่อข่าวติดตามถ่ายทำ ใจความว่า พระองค์รู้สึกดีใจอย่างยิ่งที่ความช่วยเหลือ ที่พระองค์ทรงหยิบยื่นให้แก่เยาวชนผู้ยากไร้ ซึ่งส่งผลให้เด็กๆ เหล่านั้น เติบโตเป็นอนาคตของชาติ โดยไม่ว่าจะเป็น ทหาร ตำรวจ พยาบาล วิศวกร หรือ ครู โดยในส่วนทางด้านการสาธารณสุข สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ตรัสว่า การสาธารณสุขในพื้นที่ห่างไกล ยังมีราษฎร์อีกเป็นจำนวนมากที่ประสบปัญหาการสาธารณสุข และยากต่อการเข้าถึงสถานพยาบาล เนื่องจากอุปสรรคด้านการเดินทาง

ซึ่งภาพทั้งหมดจะออกอากาศในช่วงวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 5 ธันวาคม นี้ เวลา 07.00 น. ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรายการพิเศษ "Eye on Thailand"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น