<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป ภาคเหนือ วันนี้ ( 17 กค. 2561 )....มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดเชียงราย พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก สุโขทัย กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 23-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ........................>>>>

คำขวัญวันเด็ก “ปู” เน้นสามัคคี
น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้ให้คำขวัญวันเด็ก ประจำปี 2555 ว่า สามัคคี มีความรู้คู่ปัญญา คงรักษาความเป็นไทย ใส่ใจเทคโนโลยี ทั้งนี้วันเด็กในปี 2555 ตรงกับวันเสาร์ที่ 14 ม.ค. ซึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์มีกำหนดการจะร่วมกิจกรรมงานวันเด็กที่ทำเนียบ แหล่งข่าวระบุว่า บรรยากาศจะเหมือนกับทุกปี เช่น การเปิดห้องทำงานของนายกรัฐมนตรีให้เด็กเข้าชม หรืออนุญาตให้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี
ต่อมา เวลา 10.20 น. ทางด้าน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า คำขวัญวันเด็กต้องการสื่อสารไปถึงเด็ก ๆ ในเรื่องความสามัคคี และอยากเห็นรอยยิ้มของคนไทย โดยเฉพาะเด็ก และเยาวชนต้องใฝ่หาในเรื่องของความคิดและความรู้ต่าง ๆ วันนี้เทคโนโลยีมีเยอะ แต่เราต้องทำให้เกิดความสมดุลระหว่างเทคโนโลยีและความเป็นไทย จึงได้ใช้คำว่าคงรักษาความเป็นไทย ขณะเดียวกันก็อย่าลืมใส่ใจเทคโนโลยีด้วย
“ในปีนี้ดิฉันได้เตรียมของขวัญเป็นพิเศษไว้สำหรับเด็ก ๆ แล้ว แต่ขออุบไว้ก่อน กลัวน้อง ๆ จะไม่ตื่นเต้น” น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าว และว่าส่วนจะเปิดโอกาสให้เด็กได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างการพูดคุย แต่คิดว่าปีนี้น่าจะมีอะไรสร้างความประหลาดใจให้กับเด็ก ๆ  สำหรับ ด.ช.ศุภเสกข์ อมรฉัตร หรือน้องไปป์ บุตรชายจะมาร่วมงานวันเด็กที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อพบปะกับเด็ก ๆ และเยาวชนด้วย เมื่อถามว่านโยบายการแจกแทบเล็ตให้กับเด็กนักเรียนชั้น ป. 1 จะทันวันเด็กปีนี้หรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า คงยังแจกไม่ทันวันเด็ก อย่างไรก็ตามสำหรับตัวแทบเล็ตนั้นไม่มีปัญหา เพียงแต่เราอยากใส่เนื้อหาที่เป็นประโยชน์กับเยาวชน และข้อมูลความรู้เสริมที่ตรงกับเด็ก ป.1 เข้าไปด้วย จึงพยายามเร่งให้ทันเปิดเทอมหน้า
ขอบคุณ : เดลินิวส์.ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น