<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

ตร.เชียงใหม่เตรียมดูแลนักเที่ยวงานพืชสวนโลก-ปีใหม่ตำรวจภูธรเชียงใหม่ เตรียมรับมือดูแลรักษาความปลอดภัยนักเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่เดินทางมาเที่ยวชมงานพืชสวนโลกฯ ยันปลอดภัย ไร้กังวล...

พ.ต.อ.พิษณุ อุณหเสรี
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.พิษณุ อุณหเสรี ผู้กับการสภ.เมืองเชียงใหม่ ( ในฐานะผู้ช่วยผอ.ศปก.รปภ.จร.ภ.จว.เชียงใหม่ รับผิดชอบด้านการรักษาความปลอดภัยในบริเวณงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2554 ) กล่าวถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยประชาชนในช่วงการเฉลิมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ภายในบริเวณงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2554 ว่าเบื้องต้นได้รับการสนับสนุนกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบัญชาการตำรวจ ภูธรเชียงใหม่ จำนวน 300 นาย ประกอบด้วย สภ.เมืองเชียงใหม่ สภ.ช้างเผือก สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ สภ.แม่ปิง สภ.หางดง สภ.สารภี ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยตรวจตราในงานมหกรรมพืชสวนโลกฯ ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งมีเนื้อที่ 470 ไร่ เฉพาะด้านใน 120 นาย
ผู้ช่วยผอ.ศปก.รปภ.จร.ภ.จว.เชียงใหม่ กล่าวต่อว่า ขณะที่พื้นที่ส่วนนอก มีเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดหน้าโซน แบ่งเป็น 13 โซน ได้แก่ 1.จุดจำหน่ายบัตร ,ลานต้อนรับ 2.สถานี สวนองค์กรต่าง ๆ 3.สถานีสวนประเทศต่าง ๆ 4.สถานีเยาวชนโลก 5.สถานีหอคำหลวง 6.สถานีอาคารนิทรรศการ 7.สถานีแสดงสวนน้ำ 8.สถานีวัฒนธรรม 9.สถานีโดมพรรณไม้เขตร้อน 10.Information Kiosk 12.สถานีพื้นที่เชิงพาณิชย์และสถานีคลังสินค้าฯ และ 13.สถานีอาคารรับรอง โดย มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสับเปลี่ยนหมุนเวียนกำลังกันทุกวัน เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศในด้านการท่องเที่ยว
พ.ต.อ.พิษณุ กล่าวอีกว่า การแต่งกายของเจ้าหน้าที่ตำรวจจะใส่ชุดลำลอง เสื้อเชิ้ตโปโลสีฟ้า กางเกงขาสามส่วนสีดำ และเสื้อสีชมพู เจ้าหน้าที่ตำรวจจะปั้นจักรยานตระเวนตรวจสอบภายในงาน จำนวน 10 คัน รถกอลฟ์ จำนวน 2 คัน และรถ Segway 2 คัน โดยมีจุดอำนวยการรักษาความปลอดภัย อาคารนิทรรศการ 2 มีการรับแจ้งความ ของหาย ลักทรัพย์ ชิงทรัพย์ นอกจากนี้ยังมีหน่วยเคลื่อนที่เร็วเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดิน ทางเข้ามาเที่ยวชมงาน

ผู้ช่วยผอ.ศปก.รปภ.จร.ภ.จว.เชียงใหม่ กล่าวด้วยว่า สำหรับความปลอดภัยในการเข้าชมงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติ ฯ ราชพฤกษ์ 2554 โดยในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับเข้าสู่ปีใหม่นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการตรวจแถบเอ็กซเรย์ และตรวจตราเฝ้าระวังทุกวันอยู่แล้ว เพื่อป้องกันห้ามพกพาอาวุธทุกชนิด รวมทั้งของผิดกฎหมายอื่นเข้ามาเที่ยวในงานฯ จึงขอให้ประชาชนมั่นใจในการดูแลรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และออกมาร่วมงานเฉลิมฉลองภายในบริเวณงานได้อย่างเต็มที่ ทั้งนี้ศูนย์ปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ส่วนแยก จะอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนทุกคนที่เข้ามาเที่ยวงานทุกวัน จนกระทั่งถึงวันที่ 14 มี.ค.2555


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น