<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 22 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนมากกว่าบริเวณอื่นๆ และมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับภาคกลาง ภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1 วัน ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย อนึ่ง พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนได้เคลื่อนตัวไปบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกทางตอนบนของประเทศฟิลิปปินส์แล้ว โดยพายุนี้ไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย สำหรับผู้ที่จะเดินทางผ่านบริเวณดังกล่าวควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง ........................>>>>

สรุปข่าววันที่8ธ.ค.-9ธ.ค. เวลา18.00-06.00น.

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จเป็นองค์ประธานพิธีเปิดงานมหกรรม พืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2554


สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จเป็นองค์ประธาน เปิดงานมหกรรมพืชสวนโลก วันที่15 มกราคม 2555 ขณะที่ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จะเปิดงานอย่างไม่เป็นทางการตามกำหนดเดิมหม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า กำหนดการล่าสุดได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จพระราชดำเนินเป็นองค์ประธานในพิธีเปิดงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติราชพฤกษ์ 2554 อย่างเป็นทางการ โดยเตรียมพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่ตระการตา ในช่วงเย็นของวันที่ 15 มกราคม 2555 ขณะที่กำหนดเปิดงานเดิมวันที่ 14 ธันวาคม 2554 เวลา 08.00 น. นายธีระ วงศ์สมุทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดงานงานดังกล่าวเพื่อเฉลิมฉลอง 3 โอกาสสำคัญของคนไทย คือ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา ในปี พ.ศ.2554 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา ในปี พ.ศ.2555 และสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงเจริญพระชนมพรรษา 60 พรรษา ในปี พ.ศ.2555
สำหรับสถานที่จัดงานนั้นพร้อมแล้วสำหรับเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เข้าชม ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นที่จังหวัดเชียงใหม่ ในงานมีกิจกรรมมากมาย เช่น นิทรรศการเผยแพร่พระอัจฉริยภาพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว การแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีสมัยใหม่ด้านพืชสวน การแสดงพันธุ์ไม้สวยงามที่หาชมได้ยากกว่า 2,500 สายพันธุ์ การแสดงสวนแสงแห่งจินตนาการ การแสดงโชว์พิเศษสุดอลังการ การประชุมวิชาการระดับนานาชาติ การจัดแสดงนิทรรศการด้านพืชสวนหลากหลายรูปแบบ การประกวดไม้ดอก ไม้ประดับ การแสดงสวนนานาชาติจากกว่า 30 ประเทศ การแสดงศิลปวัฒนธรรมจากนานาประเทศ และ 39 สวนจากองค์กรชั้นนำทั้งภาครัฐและเอกชน ภายในประเทศจะจัดแสดงสวนเฉลิม พระเกียรติฯ ในงานยังมี Giant Flora View หรือชิงช้าสวรรค์ยักษ์ที่สามารถชมทัศนียภาพในมุมสูง

ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่
..........................................................................................................................................................

สรุปข่าววันที่8ธ.ค.-9ธ.ค. เวลา18.00-06.00น.
ช่างภาพไทยรัฐออนไลน์สร้างชื่อ ชนะเลิศการประกวดภาพถ่ายเหตุการณ์น้ำท่วม 2 สมาคมหลัก คว้ารางวัลภาพยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์ หัวข้อจิตอาสา ช่วยน้ำท่วม มหาอุทกภัย 2554 จากสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย  ...
การเมือง
18.43 น. “เฉลิม” เดินหน้า ลุยเว็บหมิ่นฯ เปิดห้อง สตช.ตั้งวอร์รูม นัดถก กก. 9 ธ.ค.นัดแรก ปัดเร่งโชว์ผลงานรับปีใหม่ ขู่ ขรก.เกียร์ว่าง ไม่จัดการ มีความผิดด้วย
19.45 น. "เทพเทือก" ให้ปากคำพนักงานสอบสวน แจงยิงเสื้อแดง 16 ศพเป็นฝีมือชายชุดดำ... read more

.........................................................................................................................................................................

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น