<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

14 ธันวาคม 2554 - ภาคเหนือยังมีอากาศเย็นต่อเนื่องกรมอุตุนิยมวิทยาได้รายงานลักษณะอากาศโดยทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. ของวันที่ 14 ธันวาคม 2554 ดังนี้
บริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้มีกำลังอ่อนลง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีอุณหภูมิสูงขึ้นแต่ยังมีอากาศหนาวเย็นต่อไปอีก สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังอ่อนลง โดยตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไปมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร อนึ่ง หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณทะเลจีนใต้มีแนวโน้มเคลื่อนในแนวประเทศมาเลเซีย จะทำให้ภาคใต้ตอนล่างบริเวณจังหวัดยะลา ปัตตานี และนราธิวาส มีฝนเพิ่มมากขึ้นในช่วงวันที่ 15-17 ธ.ค. 2554 นี้...
อ่านรายละเอียดการพยากรณ์เพิ่มเติม


....................................................................................................................................................................


ทุกส่วนที่เกี่ยวข้องพร้อมเต็มที่ในการต้อนรับนักท่องเที่ยวงานมหกรรมพืชสวนโลก เฉลิมพระเกียรติ ราชพฤกษ์ 2554


ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ย้ำชัด ทุกส่วนที่เกี่ยวข้องพร้อมเต็มที่ในการต้อนรับนักท่องเที่ยวงานมหกรรมพืชสวนโลก เฉลิมพระเกียรติ ราชพฤกษ์ 2554

หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ประชุมคณะกรรมการบริหารงานและจัดการงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2554 ณ หอประชุมนพบุรีศรีนครพิงค์ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ที่ประชุมรายงานว่าขณะนี้มีคนเข้าชมสวนแล้วกว่า 80,000 คน มีการจองตั๋วล่วงหน้าและหน้างานรวมมูลค่ากว่า 30 ล้านบาท ด้านอาหารมีจำนวนร้านอาหารทั้งหมด 40 ร้าน จัดไว้ในโซนเดียวกัน มีการควบคุมราคาน้ำดื่มไม่เกิน ขวดละ 15 บาท ราคาอาหารอยู่ระหว่าง 30 – 40 บาท มีจุดทิ้งขยะรวม 50 จุด องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ได้ตกแต่งเมืองเพื่อต้อนรับงานมหกรรมพืชสวนโลก ทั้งหมด 11 จุด ทั่วเมืองเชียงใหม่ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เตรียมระบบการจ่ายไฟฟ้าให้กับงาน ณ สถานีไฟฟ้าเชียงใหม่ 5 และเตรียมความพร้อมทั้งเรื่องอุปกรณ์จ่ายไฟและพนักงาน ในส่วนสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ได้เตรียมการปฐมพยาบาลเบื้องต้นไว้ทั้งหมด 121 ทีม สลับสับเปลี่ยนกันจนสิ้นสุดงาน
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ชาวเชียงใหม่ทุกภาคส่วนรอต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาร่วมงาน ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เป็นวาระที่สำคัญของประเทศไทย ชาวไทยและต่างประเทศจะได้มาชมสวนที่ตกแต่งไว้อย่างงดงาม อยากให้เป็นความทรงจำของชาวไทยและชาวเชียงใหม่ตลอดไป การประชุมวันนี้เพื่อสรุปข้อปัญหาต่างๆ และหาข้อแก้ไขในครั้งสุดท้าย สรุปคือมีความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวร้อยเปอร์เซ็นต์
ทั้งนี้ ยังมีการจัดเจ้าหน้าที่ไว้ร่วมพันคนในแต่ละวันเพื่ออำนวยความสะดวกในทุกด้าน เตรียมจุดฉุกเฉิน ไว้ 16 จุด ด้านการขนส่ง เตรียมรถไว้รับ-ส่ง ทั้งหมด 17 จุด ได้แก่ สนามกีฬา 700 ปี ศูนย์ราชการ สถานีรถไฟ เจเจมาร์เก็ต โลตัสคำเที่ยง มีโชคพลาซ่า คาร์ฟูร์ แม็คโคร บิ๊กซี โกลบอลเฮ้าส์ โลตัสหางดง เซ็นทรัลแอร์พอร์ต กาดเชิงดอย กาดสวนแก้ว หางดง มหาวิทยานอร์ท-เชียงใหม่ และ กาดฝรั่ง ภายในงานยังมีเคาน์เตอร์จองโรงแรมทั้งหมด 2 เคาน์เตอร์ สามารถจองห้องพักได้ เตรียมไว้ทั้งหมดกว่า 3 หมื่นห้อง จองไปแล้วกว่าหมื่นห้อง ซึ่งการจองผ่านเคาน์เตอร์ภายในงานจะราคาถูกกว่าการจองแบบปกติ

ข่าวโดย   กนกรัตน์ – นริศรา – อังคณา สวท. เชียงใหม่


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น