<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

ยอดผู้เข้าชมงานพืชสวนโลก 3 วันทะลุ 50,000 คนแล้ว

งานมหรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติ ราชพฤกษ์ 2554 ที่จังหวัดเชียงใหม่ซึ่งเปิดให้เข้าชมอย่างไม่เป็นทางการเป็นวันที่สาม บรรยากาศยังคงคึกคัก โดยมียอดผู้ชมงานแล้วกว่า 50,000 คน ซึ่งนอกจากการแสดงพันธุ์ไม้สวยงามแล้ว ยังมีส่วนแสดงให้ความรู้ผู้เข้าชม เพื่อให้เข้าใจธรรมชาติมากขึ้นด้วย
เด็ก ๆ จากหลายโรงเรียนที่เข้ามาทัศนศึกษาในงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติ ราชพฤกษ์ 2554 ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ต่างเพลิดเพลินกับกิจกรรมภายในสวนเยาวชนรักษ์โลก หรือ คิดส์อีโคพาร์ค ซึ่งมีทั้งภาพการ์ตูนเอนิเมชั่น ของตัวมาสคอทของพืชสวนโลกออกมาให้ความรู้เรื่องการเกิดดิน ต้นไม้ น้ำ และ อากาศ รวมถึงพันธุ์ไม้ต่าง ๆ เพื่อให้ความรู้ และสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของการอนุรักษ์ธรรมชาติ ป้องกันภาวะโลกร้อน ซึ่งจะทำให้เด็ก ๆ สามารถเรียนรู้ได้ด้วยตัวเอง และมีความเข้าใจมากขึ้น
นอกจากนี้อีกหลายส่วนก็จัดกิจกรรมให้ความรู้กับประชาชนที่เดินทางมาเที่ยวชมด้วยเช่นกัน เช่นสวนน้ำบาดาล ของกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ที่จัดภูมิประเทศจำลอง เพื่อให้ผู้เข้าชมรู้ถึงขั้นตอนการเกิดน้ำบาดาล และ นิทรรศการโลกแมลง ที่มีการแสดงแมลงแปลกและหายาก
ขณะที่ตลอดทั้งวันยังคงมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมอย่างต่อเนื่องโดยตลอด 3 วัน ที่เปิดงานมหากรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติ อย่างไม่เป็นทางการ มียอดผู้เข้าชมแล้วกว่า 50,000 คน และคาดว่า ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ จะมีผู้ที่เดินทางมางานมากกว่าวันธรรมดาเกือบ 1 เท่าตัว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น