<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 22 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนมากกว่าบริเวณอื่นๆ และมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับภาคกลาง ภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1 วัน ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย อนึ่ง พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนได้เคลื่อนตัวไปบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกทางตอนบนของประเทศฟิลิปปินส์แล้ว โดยพายุนี้ไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย สำหรับผู้ที่จะเดินทางผ่านบริเวณดังกล่าวควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง ........................>>>>

ยอดผู้เข้าชมงานพืชสวนโลก 3 วันทะลุ 50,000 คนแล้ว

งานมหรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติ ราชพฤกษ์ 2554 ที่จังหวัดเชียงใหม่ซึ่งเปิดให้เข้าชมอย่างไม่เป็นทางการเป็นวันที่สาม บรรยากาศยังคงคึกคัก โดยมียอดผู้ชมงานแล้วกว่า 50,000 คน ซึ่งนอกจากการแสดงพันธุ์ไม้สวยงามแล้ว ยังมีส่วนแสดงให้ความรู้ผู้เข้าชม เพื่อให้เข้าใจธรรมชาติมากขึ้นด้วย
เด็ก ๆ จากหลายโรงเรียนที่เข้ามาทัศนศึกษาในงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติ ราชพฤกษ์ 2554 ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ต่างเพลิดเพลินกับกิจกรรมภายในสวนเยาวชนรักษ์โลก หรือ คิดส์อีโคพาร์ค ซึ่งมีทั้งภาพการ์ตูนเอนิเมชั่น ของตัวมาสคอทของพืชสวนโลกออกมาให้ความรู้เรื่องการเกิดดิน ต้นไม้ น้ำ และ อากาศ รวมถึงพันธุ์ไม้ต่าง ๆ เพื่อให้ความรู้ และสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของการอนุรักษ์ธรรมชาติ ป้องกันภาวะโลกร้อน ซึ่งจะทำให้เด็ก ๆ สามารถเรียนรู้ได้ด้วยตัวเอง และมีความเข้าใจมากขึ้น
นอกจากนี้อีกหลายส่วนก็จัดกิจกรรมให้ความรู้กับประชาชนที่เดินทางมาเที่ยวชมด้วยเช่นกัน เช่นสวนน้ำบาดาล ของกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ที่จัดภูมิประเทศจำลอง เพื่อให้ผู้เข้าชมรู้ถึงขั้นตอนการเกิดน้ำบาดาล และ นิทรรศการโลกแมลง ที่มีการแสดงแมลงแปลกและหายาก
ขณะที่ตลอดทั้งวันยังคงมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมอย่างต่อเนื่องโดยตลอด 3 วัน ที่เปิดงานมหากรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติ อย่างไม่เป็นทางการ มียอดผู้เข้าชมแล้วกว่า 50,000 คน และคาดว่า ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ จะมีผู้ที่เดินทางมางานมากกว่าวันธรรมดาเกือบ 1 เท่าตัว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น