<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 22 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนมากกว่าบริเวณอื่นๆ และมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับภาคกลาง ภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1 วัน ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย อนึ่ง พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนได้เคลื่อนตัวไปบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกทางตอนบนของประเทศฟิลิปปินส์แล้ว โดยพายุนี้ไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย สำหรับผู้ที่จะเดินทางผ่านบริเวณดังกล่าวควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง ........................>>>>

สำนักพระราชวัง เฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา เปิดพระบรมมหาราชวัง ชมความงามยามคํ่าคืน

1 ธันวาคม 2554


สำนักพระราชวัง เฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา เปิดพระบรมมหาราชวัง ชมความงามยามคํ่าคืน


สำนักพระราชวัง เตรียมจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว เฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 5 ธันวาคม 2554 อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการนำการแสดงแสง เสียง และสื่อผสม “วัฒนธรรมทองแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ๘๔ พรรษา มหาราชา” กลับมาแสดงอีกครั้ง พร้อมฉายภาพยนตร์พาโนรามาสื่อผสมเฉลิมพระเกียรติ “๘๔ ปีแห่งความเรืองรองของกรุงรัตนโกสินทร์” บนกำแพงพระบรมมหาราชวัง และเปิดให้ประชาชนชมความงดงามของพระบรม มหาราชวังในยามค่ำคืนพร้อมเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย
นายรัตนาวุธ วัชโรทัย ที่ปรึกษาฝ่ายกิจกรรมพิเศษ... read more

....................................................................................................................................................................

น้ำค้างแข็งยอดดอยภาคเหนือ ใต้ฝนลดต่อเนื่อง


ภาคเหนือยอดดอยหนาวจัดมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่แล้ว ขณะปริมาณฝนภาคใต้ลดเหลือ30% ของพื้นที่ ด้าน ภาคใต้ฝั่งตะวันออกตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไปมีฝนเพิ่มมาก...
ลักษณะอากาศทั่วไปเมื่อเวลา 04.00 น. บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากระลอกใหม่ปกคลุม ประเทศจีนตอนใต้แล้ว คาดว่าจะปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยและทะเลจีนใต้ตอนบนในวัน นี้ (1 ธ.ค.) ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง และอากาศจะเย็นลง โดยอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาเซลเซียส...read more
....................................................................................................................................................................

สรุปข่าววันที่ 30พ.ย.-1ธ.ค.เวลา 18.00 น.-06.00 น.


น้ำที่ท่วมในสามพรานและพุทธมณฑล เริ่มลดลงวันละ 1-2 ซม.ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังเร่งไล่ล่าจระเข้ที่กัดเด็กที่ไร่ขิง ด้าน "อภิสิทธิ์" จวก ศปภ.ไร้สมรรถภาพ คุมคนไม่อยู่หลังชาวบ้านก่อม็อบชุมนุม เปิดประตูระบายน้ำคลองพระยาสุเรนทร์...
ข่าวการเมือง
20:20 น."ประยุทธ์" เผยคุยเคลียร์ "ทูตจีน" ปม 13 ศพลูกเรือ ยันจีนไม่ติดใจ พอใจทหารไทยให้ความร่วมมือคลี่คลายคดี หวังพลิกวิกฤติเป็นโอกาส ไม่จุ้นดัน "นิรโทษแม้ว" อ้างไม่ได้ขัดแย้ง เป็นเรื่องของรัฐบาลจัดการ
20:31... read more

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น