<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 22 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนมากกว่าบริเวณอื่นๆ และมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับภาคกลาง ภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1 วัน ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย อนึ่ง พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนได้เคลื่อนตัวไปบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกทางตอนบนของประเทศฟิลิปปินส์แล้ว โดยพายุนี้ไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย สำหรับผู้ที่จะเดินทางผ่านบริเวณดังกล่าวควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง ........................>>>>

สรุปข่าววันที่30พ.ย.-1ธ.ค. เวลา18.00-06.00น.

“พาณิชย์” ผนึกผู้ค้าวัสดุก่อสร้างลดราคาสินค้าช่วยคนไทยซ่อมแซมบ้าน ขณะที่ สธ.ลงพื้นที่สมุทรสาครพบมีน้ำท่วมขังสูง 30 ซม. ใน 31 หมู่บ้าน จัดแพทย์เคลื่อนที่ให้บริการ เร่งฟื้นฟูหลังน้ำลดภายใน 45 วัน ...
การเมือง
20.00 น. โฆษกกระทรวงกลาโหมปฏิเสธ กองทัพไม่มีการกระทำทารุณกรรมกับชาวโรฮิงยาทั้ง 92 ราย อย่างที่มีองค์กรสิทธิมนุษยชน "ฮิวแมน ไรต์ส วอทช์" เป็นห่วง แต่ยอมรับ ต้องผลักดันออกนอกประเทศตามกฎหมาย ย้ำดำเนินการตามหลักสากล
20.21 น. ผบ.ทบ.จี้งานด่วน เข้มชายแดนสกัดยาเสพติด สั่งทหารอย่าแผ่ว... read more

.......................................................................................................................................................................

ไทยตอนบนอุณหภูมิลดลง 1-3 องศา


ไทยตอนบนมีฝนเล็กน้อย และอากาศจะเย็นลง โดยอุณหภูมิลดลง 1-3 องศา อ่าวไทยตอนล่าง ตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไป คลื่นสูง 2 เมตร ...
กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศลักษณะทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 2 ธ.ค. ว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนแผ่ลง มาปกคลุมประเทศไทยและทะเลจีนใต้แล้ว ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง และอากาศจะเย็นลง โดยอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาเซลเซียส
สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้น...

 read more
.....................................................................................................................................................................

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น