<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

ยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิ-2องศาฯ นายสมคิด ตื้อบุญธรรม หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ยอดดอยอินทนนท์ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า อุณหภูมิบนยอดหญ้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ วัดได้ -2 องศาเซลเซียส ส่งผลให้เกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็งบนยอดหญ้า หรือแม่คะนิ้ง ตลอดสองข้างทางขึ้นดอยอินทนนท์ ตั้งแต่กิ่วแม่ปานจนถึงที่ทำการของหน่วยพิทักษ์ยอดดอยฯ ซึ่งเกิดต่อเนื่องมาเป็นวันที่ 3 แล้ว สำหรับอุณหภูมิกลางแจ้งเช้านี้วัดได้ 4 องศาเซลเซียส  นายณัฐภาส ยศอาลัย ผู้จัดการทั่วไป รีสอร์ทธรรมชาติอ่างขาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า อุณหภูมิบนดอยอ่างขาง อ.ฝาง เมื่อช่วงเช้าวันนี้ วัดได้ 1 - 2 องศาเซลเซียส จึงเกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็งบนยอดหญ้าขึ้นภายในสถานีเกษตรดอยอ่างขางเช่นกัน
ส่วนบรรยากาศการท่องเที่ยวขณะนี้ถือว่าคึกคักมาก เนื่องจากได้รับอานิสงส์จากการจัดงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติ ราชพฤกษ์ 2554 โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ขณะที่ยอดจองห้องพักในพื้นที่ดอยอ่างขางช่วงเทศกาลปีใหม่ถูกจองเต็มไปจนถึงวันที่ 3 มกราคม 2555 คาดว่าสถานการณ์การท่องเที่ยวจะคึกคักต่อเนื่องไปจนถึงเดือนมีนาคม 2555
"เมื่อเปรียบเทียบช่วงไฮซีซั่นปีนี้กับปีก่อนภาพรวมนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นราว 5% ส่วนใหญ่ยังเป็นกลุ่มคนไทยมากกว่าต่างชาติที่เลื่อนการเดินทางท่องเที่ยวมาเป็นช่วงปลายปีเพื่อเลี่ยงปัญหาน้ำท่วมในช่วงที่ผ่านมา"นายณัฐภาส กล่าว.

สำหรับรายงานสภาพอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาได้
รายงานดังนี้ 
ลักษณะอากาศทั่วไป 
 เมื่อเวลา 04:00 น.วันที่ 21 ธันวาคม 2554
บริเวณความกดอากาศสูงยังคงปกคลุมประเทศไทย ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศหนาวเย็นต่อไป สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำในทะเลจีนใต้ตอนล่างจะเคลื่อนเข้าประเทศมาเลเซียในวันนี้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกอยู่ในเกณฑ์กระจายกับมีฝนตกหนักบางแห่งและคลื่นลมในอ่าวไทยตอนล่างมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังในระยะนี้ อนึ่ง บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนอีกระลอกหนึ่งจะแผ่เสริมปกคลุมประเทศไทยตอนบน ประมาณวันที่ 23 ธ.ค.54......อ่านรายละเอียดพยากรณ์เพิ่มเติม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น