<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 18 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือ ด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งจนถึงวันที่ 22 กรกฎาคม 2561 อนึ่ง พายุโซนร้อน“เซินติญ” (SON-TINH) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็ว 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนผ่านเกาะไหหลำในเช้าวันนี้ (18 ก.ค. 61) และจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนบนในเย็นวันนี้ (18 ก.ค. 61) ซึ่งจะ ส่งผลกระทบทำให้ในช่วงวันที่ 18-21 กรกฎาคม 2561 บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตราย จากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ........................>>>>

ยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิ-2องศาฯ นายสมคิด ตื้อบุญธรรม หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ยอดดอยอินทนนท์ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า อุณหภูมิบนยอดหญ้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ วัดได้ -2 องศาเซลเซียส ส่งผลให้เกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็งบนยอดหญ้า หรือแม่คะนิ้ง ตลอดสองข้างทางขึ้นดอยอินทนนท์ ตั้งแต่กิ่วแม่ปานจนถึงที่ทำการของหน่วยพิทักษ์ยอดดอยฯ ซึ่งเกิดต่อเนื่องมาเป็นวันที่ 3 แล้ว สำหรับอุณหภูมิกลางแจ้งเช้านี้วัดได้ 4 องศาเซลเซียส  นายณัฐภาส ยศอาลัย ผู้จัดการทั่วไป รีสอร์ทธรรมชาติอ่างขาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า อุณหภูมิบนดอยอ่างขาง อ.ฝาง เมื่อช่วงเช้าวันนี้ วัดได้ 1 - 2 องศาเซลเซียส จึงเกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็งบนยอดหญ้าขึ้นภายในสถานีเกษตรดอยอ่างขางเช่นกัน
ส่วนบรรยากาศการท่องเที่ยวขณะนี้ถือว่าคึกคักมาก เนื่องจากได้รับอานิสงส์จากการจัดงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติ ราชพฤกษ์ 2554 โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ขณะที่ยอดจองห้องพักในพื้นที่ดอยอ่างขางช่วงเทศกาลปีใหม่ถูกจองเต็มไปจนถึงวันที่ 3 มกราคม 2555 คาดว่าสถานการณ์การท่องเที่ยวจะคึกคักต่อเนื่องไปจนถึงเดือนมีนาคม 2555
"เมื่อเปรียบเทียบช่วงไฮซีซั่นปีนี้กับปีก่อนภาพรวมนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นราว 5% ส่วนใหญ่ยังเป็นกลุ่มคนไทยมากกว่าต่างชาติที่เลื่อนการเดินทางท่องเที่ยวมาเป็นช่วงปลายปีเพื่อเลี่ยงปัญหาน้ำท่วมในช่วงที่ผ่านมา"นายณัฐภาส กล่าว.

สำหรับรายงานสภาพอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาได้
รายงานดังนี้ 
ลักษณะอากาศทั่วไป 
 เมื่อเวลา 04:00 น.วันที่ 21 ธันวาคม 2554
บริเวณความกดอากาศสูงยังคงปกคลุมประเทศไทย ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศหนาวเย็นต่อไป สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำในทะเลจีนใต้ตอนล่างจะเคลื่อนเข้าประเทศมาเลเซียในวันนี้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกอยู่ในเกณฑ์กระจายกับมีฝนตกหนักบางแห่งและคลื่นลมในอ่าวไทยตอนล่างมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังในระยะนี้ อนึ่ง บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนอีกระลอกหนึ่งจะแผ่เสริมปกคลุมประเทศไทยตอนบน ประมาณวันที่ 23 ธ.ค.54......อ่านรายละเอียดพยากรณ์เพิ่มเติม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น