<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

5 ก.ค. 2554

Thailand/Chiangmai : “หลินฮุ่ย“ ส่อแววท้อง แต่ยังไม่พบตัวอ่อน4 ก.ค. - หลินฮุ่ย แม่แพนด้าของสวนสัตว์เชียงใหม่ ส่อแววท้องแล้ว หลังทำการอัลตราซาวด์พบการขยายตัวของมดลูก แต่ยังไม่พบตัวอ่อน
หลินฮุ่ยถูกนำเข้ารับการอัลตร้าซาวด์ ซึ่งพบโพรงมดลูกของหลินฮุ่ยมีการขยายตัวและมีน้ำในมดลูก ซึ่งแสดงถึงความพร้อมในการรับตัวอ่อนเข้าไปฝังตัวในมดลูก แต่ยังไม่พบตัวอ่อนของลูกแพนด้า
ส.พญ.กรรณิการ์ นิ่มตระกูล สัตวแพทย์ประจำโครงการวิจัยและจัดแสดงแพนด้าในประเทศไทย สวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ทั้งพฤติกรรรมและการระดับฮอร์โมนของหลินฮุ่ยแสดงถึงอาการตั้งท้องแล้ว แต่ไม่สามารถยืนยันได้ว่าตั้งท้องจริงหรือเทียม จนกว่าจะพบตัวอ่อนของลูกแพนด้าเท่านั้น ซึ่งจะทำการอัลตราซาวด์อีกครั้งในอีก 5 วันข้างหน้า และหากหลินฮุ่ยตั้งท้องจริงน่าจะคลอดในอีก 10 วันนับจากนี้ และจะเป็นแพนด้าตัวที่ 2 ที่เกิดในไทย หลังจากที่ได้แพนด้าน้อยหลินปิงเมื่อ 2 ปีก่อน - สำนักข่าวไทย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น