<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

27 ก.ค. 2554

พ.อ.ศักดิ์สิทธิ์เข้ารับ ข้อหา พยายามฆ่า หมอมุก


พ.อ.(พิเศษ) ศักดิ์สิทธิ์ ภู่กลั่น
รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (27 ก.ค.) เมื่อเวลา 10.30 น. ที่ สน.พญาไท พ.อ.(พิเศษ) ศักดิ์สิทธิ์ ภู่กลั่น ผอ.กองกลาง สำนักงานปลัดบัญชีทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย พร้อมนายทหารพระธรรมนูญ และทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาพยายามฆ่า จากเหตุการขับรถชน พ.ต.พญ.หทัยพร อิ่มวิทยา หรือ หมอมุก จนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยมี พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน รอง ผบช.น. พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ผบก.น.1 และพ.ต.อ.สมาน รอดกำเนิด ผกก.สน.พญาไท ร่วมสอบปากคำ
ทั้งนี้ พล.ต.ต.อำนวยกล่าวว่า ในวันนี้เป็นการแจ้งข้อกล่าวหาพยายามฆ่าต่อ พ.อ.(พิเศษ) ศักดิ์สิทธิ์ และเป็นการแจ้งสิทธิในการสอบปากคำตามปกติ พร้อมทั้งพิมพ์ลายนิ้วมือและสอบถามเพิ่มเติมเล็กน้อย เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้สอบถามไปครบถ้วนแล้ว
และระบุว่า ขณะนี้หลักฐานทุกอย่างระบุชัดเจนแล้วว่า พ.อ.ศักดิ์สิทธิ์ คือคนที่ขับรถชน หมอมุก ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นไม่ได้เป็นการพุ่งชนอย่างรุนแรง แต่ตนและพนักงานสอบสวนประชุมร่วมกันและพิจารณาเห็นว่าการกระทำดังกล่าวอาจทำให้ถึงแก่ชีวิตได้ จึงคิดว่าข้อหานี้เหมาะสมที่สุด
เบื้องต้น พ.อ.ศักดิ์สิทธิ์ได้ให้การภาคเสธ ยอมรับในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่บอกว่าไม่มีเจตนาที่จะทำให้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนเรื่องการเยียวยาช่วยเหลือครอบครัวของ หมอมุก นั้น ทาง พ.อ.ศักดิ์สิทธิ์ต้องการให้พนักงานสอบสวนเป็นตัวกลางในการประสาน และหากมีเวลาก็จะเดินทางไปเยี่ยมอาการของ หมอมุก พร้อมทั้งพูดคุยกับคุณแม่ของ หมอมุก ด้วย หลังจากนี้ตนจะเดินทางไปสอบปากคำแพทย์เพิ่มเติมเกี่ยวกับอาการของ หมอมุก และปรึกษาแพทย์ว่าหมอมุกสามารถให้ปากคำได้หรือไม่ ถ้าหากไม่ได้ก็จะส่งสำนวนให้อัยการศาลทหารพิจารณาก่อน คาดว่าภายในสิ้นเดือนนี้จะแล้วเสร็จตามกำหนด
อย่างไรก็ตาม ทางด้านทนายความของ พ.อ.ศักดิ์สิทธิ์ กล่าวว่า พ.อ.ศักดิ์สิทธิ์ก็ยังคงให้การยืนยันตามคำให้การเดิมที่เคยให้ไว้ก่อนหน้านี้ ส่วนรายละเอียดต่างๆนั้นไม่สามารถเปิดเผยได้ โดยขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้แถลงต่อสื่อมวลชนเอง พร้อมฝากขอให้ หมอมุก หายไวๆ เพื่อกลับมารับใช้สังคมต่อไป และถ้าหากมีโอกาสก็จะเดินทางไปเยี่ยม หมอมุก บ้าง โดยขอให้เรื่องนี้เป็นบทเรียนของสังคมต่อไป
จากนั้น พ.อ.ศักดิ์สิทธิ์ พร้อมทนายความได้ขึ้นรถตู้เดินทางกลับไปทันที โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน แต่อย่างใด
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น