<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

ศาลแขวงเชียงใหม่ "ไอเดียบรรเจิด" ผัดฟ้อง-ฝากขังผ่าน SKYPE.

ศาลแขวงเชียงใหม่บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง ศาลแขวงเชียงใหม่ ตำรวจภูธจังหวัดเชียงใหม่ และเรือนจำกลางเชียงใหม่ ว่าด้วยการผัดฟ้องฝากขังผ่านระบบเทคโนโลยีออนไลน์ที่ทันสมัย


 เมื่อเช้าวันที่ 27 มีนาคม 2555  09.00 น. ศาลแขวงเชียงใหม่ โดยนาย เกียรติศักดิ์ ชัยวงศ์ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลแขวงจังหวัดเชียงใหม่ได้จัด การแถลงข่าว เรื่องการทำบันทึกความเข้า ใจ ( MOU )  ว่าด้วยเรื่องการพัฒนาและนำระบบเทคโนโลยี่ด้านการสื่อสารมาประยุกต์ใช้งานการ ผัด ฟ้อง ฝากขัง ระหว่างสามหน่วยงานด้วยกันคือ ศาลแขวงเชียงใหม่ ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่และ เรือนจำกลางจังหวัดเชียงใหม่
 จากปัญหาในการดำเนินการที่ผ่านมาทุกครั้งที่มีการผัดฟ้องฝากขังผู้ต้องหาต้องมีกระบวนการหลายอย่างหลายขั้นตอนรวมทั้งยังต้องใช้งบประมาณค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำมันรถเวลาที่จะต้องศุนย์เสียไปจากการเดินทางของสภอ.ที่อยู่ไกลจากจังหวัดรวมทั้งอาจจะเกิด อันตรายได้ในระหว่างที่พนักงานสอบสวนนำตัวผู้ต้องหามาศาล ทางศาลแขวงเล็งเห็นปัญหานี้จึงได้มีการนำเทคโนโลยี่สมัยใหม่ในแบบ ผ่านทางจอภาพ (SKYPE) มาใช้ในการเพิ่มประสิทธ์ภาพในการทำงาน โครงการนี้เป็นโครงการนำร่องเพื่อที่จะลดปัญหาในการทำงานรวมทั้งศึกษาและปรับปรุงระบบให้เหมาะสมกับการทำงานของพนักงานสืบสวน ศาลและเรื่อนจำ โดยในการแถลงข่าวได้มีการทดสอบระบบ แบบเรียลไทม์โดย สภอ.เวียงแหงได้รับการทดสอบเป็นสถานีแรก ซึ่งได้ผลเป็นที่น่าพอใจและต่อจากนั้นจึงได้มีการลงนามบันทึกความเข้าใจ( MOU)  โดย พ ต.อ. มนตรี สัมบุณณานนท์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ นายพิรุณ หน่อแก้ว ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันลงนาม ในการแถลงข่าวในครั้งนี้ มี่ตังแทนจาก สถานีตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งหมด 27 สถานีเข้าร่วมด้วย
สำนักข่าว CMupdatenews : เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ : รายงาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น