<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

แม่"น้องมายด์"และเพื่อนๆ ทวงถาม ความเป็นธรรม

แม่ของเหยื่อผู้เคราห์ร้ายจากการจมน้ำในสระว่ายน้ำของ สมาคมผู้บำเพ็ญประโยชน์ เชียงใหม่เมื่อ 4 เดือนที่แล้ว ยังไม่ได้รับความเป็นธรรม


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 19 พ.ย. 2554 ที่ผ่านมา ด.ญ. หิรัญญิการ์ หลวงแดง หรือ "น้องมายด์" อายุ 12 ปี นักเรียนของ โรงเรียน เรยีนาเชลีวิทยาลัย ได้ประสบอุบัติเหตุ จมน้ำ ภายในสระว่ายน้ำของ สมาคมผู้บำเพ็ญประโยชน์ เลขที่ 189/3 ถ.ช้างคลาน อ.เมืองจ.เชียงใหม่ ซึ่งขณะนี้อาการยังไม่ดีขึ้นคล้ายจะเป็นเจ้าหญิงนิทรา ปัจุบันยังพักรักษาตัว อยูที่ รพ. มหาราชนครเชียงใหม่ ซึ่งเป็นเวลามากกว่า 4 เดือนแล้วที่เหตุเกิดขึ้นและยังไม่ได้รับความเป็นธรรมหรือความเมตุตาจากสมาคมฯแต่อย่างใด
     ดังนั้น เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2555 คุณพ่อคุณแม่ เพื่อนๆของ น้องมายด์รวมทั้ง กลุ่มผู้ปกครองที่ติดตามเรื่องนี้อย่างไกล้ชิดตลอดมา ได้ไปรวมตัวกันที่บริเวณหน้า สมาคมผู้บำเพ็ญประโยชน์ เชียงใหม่ เพื่อ ทวงถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้นทำไมถึงยังไม่ได้รับความเมตตาที่เป็นธรรม คุณแม่ของ น้องมายด์  นางอ้อมบุญ หลวงแดง ได้แจงรายละเอียดของเรื่องนี้ว่า ตลอดระยะเวลา กว่า 4 เดือนที่ผ่านมาไม่ได้รับการเหลียวแลจากทางสมาคมฯเท่าที่ควร มีเพียง กระเช้ากับเงินสดเพียง หนึ่งหมื่นบาทเท่านั้นที่นำมามอบให้ภายหลังเกิดเหตเล็กน้อยและได้ทราบว่าเป็นเงินส่วนตัวของผู้จัดการหรือนายกเองไม่ได้เป็นของสมาคมฯแต่อย่างใด ตอนนี้คุณแม่ต้องจ่ายค่าใช้จ่ายในการรักษาดูแล น้องมายด์ ไปแล้ว กว่า หนึ่งล้านบาทแล้ว และยังจะต้องมีค่าใช้จ่ายอื่นๆอีกมาก แต่ทางสมาคมฯไม่เคยติดต่อมาหาหรือให้ความเมตตากับ น้องมายด์เลย ทางตำรวจก้ได้พยายามขอเข้าพบถึงสองครั้ง ก็ไม่ได้เข้าพบ คุณแม่เลยต้องออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้กับกับน้องมายด์
      ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามทางโทรศัพท์ถึงผู้บริหารของสมาคมก็ได้รับการปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลทราบแต่เพียงว่าไม่สามารถตอบอะไรได้ ภายหลังได้มีเจ้าหน้าที่ของสมาคมฯเชิญเข้าไปนั่งพูดคุยกันในบริเวณสมาคม หลังจากพูดคุยกันอยู่ซักครู่ ทางสมาคมฯได้เชิญคุณพ่อและคุณแม่ ของ น้องมายด์ เข้าไปพูดคุยกันเป็นการส่วนตัว และส่งเสียงห้ามผู้สื่อข่าวรับฟังการพูดคุยถ่ายรูป หรืออัดวิดิโอแต่อย่างใดทั้งสิ้น ด้วยน้ำเสียงอารมณ์ฉุนเฉียว..ความคืบหน้าเรื่องนี้ เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ จะติดตามมานำเสนออย่างต่อเนื่อง.

เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ : CMupdatenews : รายงาน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น