<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 18 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือ ด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งจนถึงวันที่ 22 กรกฎาคม 2561 อนึ่ง พายุโซนร้อน“เซินติญ” (SON-TINH) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็ว 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนผ่านเกาะไหหลำในเช้าวันนี้ (18 ก.ค. 61) และจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนบนในเย็นวันนี้ (18 ก.ค. 61) ซึ่งจะ ส่งผลกระทบทำให้ในช่วงวันที่ 18-21 กรกฎาคม 2561 บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตราย จากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ........................>>>>

แม่"น้องมายด์"และเพื่อนๆ ทวงถาม ความเป็นธรรม

แม่ของเหยื่อผู้เคราห์ร้ายจากการจมน้ำในสระว่ายน้ำของ สมาคมผู้บำเพ็ญประโยชน์ เชียงใหม่เมื่อ 4 เดือนที่แล้ว ยังไม่ได้รับความเป็นธรรม


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 19 พ.ย. 2554 ที่ผ่านมา ด.ญ. หิรัญญิการ์ หลวงแดง หรือ "น้องมายด์" อายุ 12 ปี นักเรียนของ โรงเรียน เรยีนาเชลีวิทยาลัย ได้ประสบอุบัติเหตุ จมน้ำ ภายในสระว่ายน้ำของ สมาคมผู้บำเพ็ญประโยชน์ เลขที่ 189/3 ถ.ช้างคลาน อ.เมืองจ.เชียงใหม่ ซึ่งขณะนี้อาการยังไม่ดีขึ้นคล้ายจะเป็นเจ้าหญิงนิทรา ปัจุบันยังพักรักษาตัว อยูที่ รพ. มหาราชนครเชียงใหม่ ซึ่งเป็นเวลามากกว่า 4 เดือนแล้วที่เหตุเกิดขึ้นและยังไม่ได้รับความเป็นธรรมหรือความเมตุตาจากสมาคมฯแต่อย่างใด
     ดังนั้น เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2555 คุณพ่อคุณแม่ เพื่อนๆของ น้องมายด์รวมทั้ง กลุ่มผู้ปกครองที่ติดตามเรื่องนี้อย่างไกล้ชิดตลอดมา ได้ไปรวมตัวกันที่บริเวณหน้า สมาคมผู้บำเพ็ญประโยชน์ เชียงใหม่ เพื่อ ทวงถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้นทำไมถึงยังไม่ได้รับความเมตตาที่เป็นธรรม คุณแม่ของ น้องมายด์  นางอ้อมบุญ หลวงแดง ได้แจงรายละเอียดของเรื่องนี้ว่า ตลอดระยะเวลา กว่า 4 เดือนที่ผ่านมาไม่ได้รับการเหลียวแลจากทางสมาคมฯเท่าที่ควร มีเพียง กระเช้ากับเงินสดเพียง หนึ่งหมื่นบาทเท่านั้นที่นำมามอบให้ภายหลังเกิดเหตเล็กน้อยและได้ทราบว่าเป็นเงินส่วนตัวของผู้จัดการหรือนายกเองไม่ได้เป็นของสมาคมฯแต่อย่างใด ตอนนี้คุณแม่ต้องจ่ายค่าใช้จ่ายในการรักษาดูแล น้องมายด์ ไปแล้ว กว่า หนึ่งล้านบาทแล้ว และยังจะต้องมีค่าใช้จ่ายอื่นๆอีกมาก แต่ทางสมาคมฯไม่เคยติดต่อมาหาหรือให้ความเมตตากับ น้องมายด์เลย ทางตำรวจก้ได้พยายามขอเข้าพบถึงสองครั้ง ก็ไม่ได้เข้าพบ คุณแม่เลยต้องออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้กับกับน้องมายด์
      ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามทางโทรศัพท์ถึงผู้บริหารของสมาคมก็ได้รับการปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลทราบแต่เพียงว่าไม่สามารถตอบอะไรได้ ภายหลังได้มีเจ้าหน้าที่ของสมาคมฯเชิญเข้าไปนั่งพูดคุยกันในบริเวณสมาคม หลังจากพูดคุยกันอยู่ซักครู่ ทางสมาคมฯได้เชิญคุณพ่อและคุณแม่ ของ น้องมายด์ เข้าไปพูดคุยกันเป็นการส่วนตัว และส่งเสียงห้ามผู้สื่อข่าวรับฟังการพูดคุยถ่ายรูป หรืออัดวิดิโอแต่อย่างใดทั้งสิ้น ด้วยน้ำเสียงอารมณ์ฉุนเฉียว..ความคืบหน้าเรื่องนี้ เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ จะติดตามมานำเสนออย่างต่อเนื่อง.

เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ : CMupdatenews : รายงาน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น