<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

หมอกควันเมืองเชียงใหม่ยังวิกฤติ

หมอกควันเมืองเชียงใหม่ยังวิกฤติ หนาแน่นมากมองไม่เห็นดอยสุเทพ เครื่องบินขึ้นลงต้องเปิดไฟรันเวย์เช้าวันนี ( 3 มีนาคม 2555 ) ผู้สื่อข่าว ของสำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ ได้เดินทางไปสังเกตุการณ์บริเวณสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ พบว่า มีปริมาณหมอกควันลอยตัวครอบคลุมบริเวณสนามบินอยู่เป็นจำนวนมาก สังเกตุได้จากปกติจากตัวอาคารสนามบินสามารถจะมองเห็นยอดดอยน้อยใหญ่ฝั่งตรงข้ามได้อย่างชัดเจน แต่ตอนเช้านี้ไม่สามารถเห็นได้แม้แต่น้อยและแม้แต่ภายในสนามบินทัศนวิสัย สามารถมองเห็นได้ในระยะไม่เกิน 500 เมตร สอบถามข้อมูลจากเจ้าหน้าที่สนามบินทราบว่าทางหอบังคับการบินต้องเปิดไฟรันเวย์ในขณะเครื่องบินขึ้นและลงในทุกเที่ยวบิน ส่วนการทำฝนเทียมยังไม่มีความคืบหน้า

ตารางข้อมูล จาก กรมควบคุมมลพิษ 

และจากผลการตรวจวัดคุณภาพอากาศในพื้นที่ภาคเหนือ ของ กรมควบคุมมลพิษ ในวันที่ ๓ มีนาคม ๒๕๕๕ พบปริมาณฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน ๑๐ ไมครอน (PM10) เฉลี่ย ๒๔ ชั่วโมง มีค่าระหว่าง ๒๔.๑ - ๓๕๖.๕ ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร คุณภาพอากาศโดยรวมอยู่ในระดับดีถึงมีผลกระทบต่อสุขภาพมาก โดยเฉพาะที่รายแรงที่สุด อยู่ที่ สาธารณสุขแม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งสูงถึง ๓๕๖.๕ ซึ่งนับว่าเป็นอันตรายกับประชาชนอย่างมาก

กรมควบคุมมลพิษ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินมาตรการลดและควบคุมการเผาในที่โล่งอย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะการงดการเผาริมทาง งดการเผาในพื้นที่ป่าและไฟป่า รวมถึงขอความร่วมมือจากประชาชนงดเผาขยะ เศษวัสดุการเกษตร และกิ่งไม้ใบหญ้า เป็นต้น เพื่อลดระดับความรุนแรงของสถานการณ์หมอกควันที่เกิดขึ้น


สำนักข่าว CMupdatenews : เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ : รายงาน


บริเวณรันเวย์สนามบินเชียงใหม่ปกติจะมองเห็นยอดดอยน้อยใหญ่ด้านหลัง
ทัศนวิสัยภายในรันเวย์สนามบิน เชียงใหม่


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น