<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

ความคืบหน้าล่าสุดของ "น้องมายด์ "


แม่ "น้องมายด์" ญาติและเพื่อนนักเรียน รวมทั้งผู้ปกครองขอความเมตตาและเป็นธรรมให้กับน้องมายด์ 


จากเหตุการณ์ที่  ด.ญ. หิรัญญิการ์ หลวงแดง หรือ "น้องมายด์" อายุ 12 ปี นักเรียนของ โรงเรียน เรยีนาเชลีวิทยาลัย ได้ประสบอุบัติเหตุ จมน้ำ ภายในสระว่ายน้ำของ สมาคมผู้บำเพ็ญประโยชน์ เลขที่ 189/3 ถ.ช้างคลาน อ.เมืองจ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 2554 ที่ผ่านมา และหลังจากคุณพ่อคุณแม่รวมทั้งเพื่อนๆนักเรียนกลุ่มผู้ปกครองได้ไปเรียกร้องขอความเมตตาเพื่อเป็นธรรมแด่ "น้องมายด์"เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 21 มีนาคม ที่ผ่านมาตามข่าวที่สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ ได้ติดตามรายงานมาอย่างต่อเนื่อง


ล่าสุดวันนี้ 24 มีนาคม 2555 เวลา 13.30 น. ผู้สื่อข่าวของ สำนักข่าวเชียงใหม่อัปเดตนิวส์ : กมล เครือนิล :ได้เดินทางไปยังโรงพยาบาล สวนดอก ตึกตะวัน ชั้น 5 ห้อง 506 เพื่อเยี่ยมอาการ ของน้องมายด์ ซึ่งได้รับการต้อนรับจาก นาง อ้อมบุญ หลวงแดง คุณแม่ ของ น้องมายด์รวมทั้ง คุณยาย  อาการของน้องมายด์ วันนี้ไม่ค่อยจะดีมีไข้ขึ้น อุณหภูมิร่างกายอยูที่ 38 องศา และมีอาการหายใจติดขัดต้องมีการดูดเสมหะโดยเครื่องดูดทางช่องคอที่เจาะไว้เกือบตลอดเวลาและเวลาให้อาหารต้องให้อาหารทางช่องท้อง.. คุณแม่ของน้องมายด์ คุณอ้อมบุญ ได้เล่าถึงความคืบหน้าในการร้องขอความเป็นธรรมให้กับน้องมายด์ว่า เมื่อเช้าวันนี้ได้รับการติดต่อจากทางสมาคมฯให้เข้าไปพูดคุยกันซึ่งก็ไม่ได้มีอะไรที่คืบหน้าเป็นรูปธรรมที่จับต้องได้เพราะทางสมาคมอยากให้ตั้งเป็นกองทุนแต่มีข้อแม้ว่าจะต้องหาทุนกันเองหมายถึงให้หาผู้บริจาคสำหรับกองทุนกันเองซึ่ง คุณแม่ของน้องมายด์ รับไม่ได้เพราะไม่รู้ว่าเมื่อไรจะได้เงินมา ซึ่งปัญหาที่สำคัญที่สุดในทุกวันนี้ก็คือ ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล ของน้องมายด์สูงถึงเดือนละกว่า หกหมื่นบาท ซึ่งคุณแม่ของน้องมายด์ได้นำใบเสร็จค่ารักษาพยาบาลและใบ้แจ้งหนี้ค้างชำระของโรงพยาบาลก่อนนี้ มาให้ผู้สื่อข่าวได้ดูและถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐานด้วย .".แม่รับไม่ได้มันเหมือนไม่ได้รับการดูแลเมตตาที่เป็นรูปธรรมแต่อย่างใดเลย สุดท้ายคงต้องขอพึ่งสื่อมวลชนและศาลเป็นที่พึ่งสุดท้าย" แม่น้องมายด์กล่าวทั้งน้ำตาอย่างสิ้นหวัง...มีคำพูดว่า" ก็เบิกได้ไม่ใช่หรือ"..ซึ่งไม่น่าจะพูดเพราะมันคนละเรื่องที่เบิกได้มันเฉพาะบางส่วนเท่านั้นไม่เข้าใจว่าเขาทำไมพูดเช่นนั้เหมือนไม่สนใจในเรื่องที่เกิดกับน้องมายด์เลยคุณแม่น้องมายด์ สัมทับเพิ่มเติมด้วยความเศร้าใจ
ผู้สื่อข่าวได้รับทราบจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เป็นเจ้าของคดีนี้ว่า เมื่อวันก่อน ได้รับการติดต่อจากทางสมาคมฯ เพื่อเข้าให้การในคดีนี้แต่ไม่สามารถนำตัวครูสอนว่ายน้ำที่อยู่ในที่เกิดเหตุมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนได้ มีแต่เบอร์โทรและติดต่อไม่ได้ แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจขณะนี้กำลังตามหาตัวอยู่.."สิ่งที่แม่ต้องการในเวลานี้ไม่สามารถอธิบายเป็นคำพูดได้...".คือคำสุดท้ายของคุณแม่ อ้อมบุญ..ที่กล่าวกับผู้สื่อข่าว
ความคืบหน้าของเรื่องนี้ สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ จะได้ติดตามมานำเสนออย่างต่อเนื่อง เพราะไม่ใช่เป็นที่สนใจเฉพาะของชาวเมืองเชียงใหม่แต่เท่านั้นแม้แต่ใน สังคมออนไลน์โซเชียลเน็ตเวิรค์ต่างเป็นที่ติดตามและให้กำลังใจกับ น้องมายด์ กันอย่างมากมาย


สำนักข่าว CMupdatenews : เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ : รายงานไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น