<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

ยิ่งใหญ่เปิดตัว ชมรมรถโบราณล้านนา ไม่เป็นสองรองใคร


นับว่าเป็นการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่และน่าประทับใจ เมื่อชมรม รถโบราณล้านนา ได้นำรถโบราณจำนวนกว่า  50 คัน มาจัดแสดงให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เข้าชมอย่างไกล้ชิด
โดยเมื่อ เวลา 19.00 น. ของวันที่ 10 มีนาคม 2555 บริเวณ ข่วงประตูท่าแพ มล. ปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้ใหเกียรติ มาเป็นประธานใน พิธีเปฺิดตัว ชมรมรถโบราณล้านนา โดยมีนาย สุรศักดิ์ เหมาะประสิทธิ์ ประธาน ชมรมรถโบราณล้านนา ให้การต้อนรับ พร้อมด้วยผู้ร่วมงานอีกหลายท่านที่มีชื่อเสียงในแวดวงสังคมเมืองเชียงใหม่ทีมีแนวคิดเช่นเดียวกันในการที่ต้องการอนุรักษ์ รถยนต์โบราณ ที่นับวันจะสูญหายไปตามกาลเวลา ได้กลับมาให้ลูกหลานชาวเชียงใหม่ได้ยลโฉมและเกิดแรงบันดาลใจให้เห็นคุณค่าของประวัติศาสตร์รถยนต์ในอดีตของชาวล้านนา รถที่น่าสนใจและเป็นที่ตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างยิ่ง คือรถ โรลส์-รอยซ์ (Rolls-Royce) ล้อทำด้วยไม้ อายุกว่า 100 ปี ซึ่งเคยเป็นรถพระที่นั่งของพระราชชายาเจ้าดารารัศมี ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี ซึ่งปัจุบันยังใช้งานได้อย่างที่เคยเป็นมาในอดีต 


สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ : CMupdatenews : รายงานชมภาพบรรยากาศในงาน : Click

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น