<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

รมช.สาธารณะสุขติดตามปัญหามลพิษหมอกควัน 8 จังหวัดภาคเหนือเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 1 มีนาคม 2555  นพ. สุรวิทย์ คนสมบูรณ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขได้เดินทางมาติดตามสถานการณ์หมอกควันและฝุ่นละอองรวมทั้งรับฟังแนวทางการป้องกันและการดำเนินงานในสถานการณ์มลพิษหมอกควัน โดยเข้ารับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์ ฯ ณ.ห้องประชุม 3 ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้ง 8 จังหวัดภาคเหนือนำโดย มล. ปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นาง นฤมล ปาลวัฒน์ ผู้ว่าราชการ จังหวัดแม่ฮ่องสอน รองผู้ว่า ลำปาง รองผู้ว่า เชียงราย อธิบดีกรมอานามัย กรมควบคุมมลพิษ กรมควบคุมโรค ผู้ตรวจราชการ นายแพทย์สาธารณะสุขทั้ง 8 จังหวัดภาคเหนือเข้าร่วมในการประชุมด้วย
นพ. สุรวิทย์ คนสมบูรณ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณะสุข กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า จากรายงานการเฝ้าระวังผลกระทบต่อสุขภาพประชาชน ใน 4 กลุ่มโรคที่มีโอกาศเจ็บป่วยสูงจากฝุ่นละออง คือกลุ่มโรคหัวใจและหลอดเลือดทุกชนิด กลุ่มโรคทางเดินหายใจทุกชนิด กลุ่มโรคตาอักเสบ และกลุ่มโรคผิวหนังอักเสบ หลังจากการเกิดปัญหามลพิษหมอกควัน ใน 8 จังหวัดภาคเหนือ ได้เก็บข้อมูลการเจ็บป่วยของประชาชนที่เข้ารักษาที่แผนกผู้ป่วยนอกของโรงพยาบาล 81 แห่งที่อยู่ในพื้นที่ดังกล่าวทุกสัปดาห์จนถึงล่าสุด เมื่อช่วงวันที่ 19-25 กุมภาพันธ์ 2555 พบว่ากลุ่มผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาสูงที่สุดได้แก่ กลุ่มโรคทางเดินหายใจทุกชนิดจำนวน 23,718 ราย อัตราป่วย 458 คนต่อแสนประชากรและสูงที่สุดที่จังหวัดลำพูน อัตราป่วย 792 คนต่อแสนประชากรทั้งนี้ สถานการณ์ปริมาณฝุ่นขนาดเล็กกว่า 10 ไมครอน ในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2555 พบเกินมาตราฐานใน 4 จังหวัด ได้แก่ สำนักงานสาธารณะสุขอำเภอแม่สาย จ.เชียงราย ศูนย์เรียนรู้กว้านพะเยา จ.พะเยา สำนักงานทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมจ.แม่ฮ่องสอน และจังหวัดลำปาง 2 แห่ง คือที่ศาลหลักเมืองและโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ต.ท่าสี อ.แม่เมาะ
สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น