<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 22 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนมากกว่าบริเวณอื่นๆ และมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับภาคกลาง ภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1 วัน ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย อนึ่ง พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนได้เคลื่อนตัวไปบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกทางตอนบนของประเทศฟิลิปปินส์แล้ว โดยพายุนี้ไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย สำหรับผู้ที่จะเดินทางผ่านบริเวณดังกล่าวควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง ........................>>>>

รมต.วรวัจน์ เปิดโครงการ NO BURN " หยุดเผาเพื่อลมหายใจ"

เช้าวันที่ 7 มีนาคม 2555 เวลา 09.30 น. บริเวณ ข่วงประตูท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่  นาย วรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายก ได้เป็นประธานเปิดโครงการ NO BURN "หยุดเผาเพื่อลมหายใจ" ร่วมด้วย มล. ปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชีบงใหม่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเป็นการเริ่มต้นปฏบัติโครงการ รวมพลังแก้ไขปัญหาและเยียวยาผู้ประสบภัยจากวิกฤตหมอกควันด้วยพลังจิตอาสา ในพื้นที่ภาคเหนือตอนบนทั้ง 8 จังหวัด ได้แก่ เชียงราย เชียงใหม่ พะเยา ลำพูน ลำปาง แพร่ น่าน และแม่ฮ่องสอนโดยกำหนดให้เป็นจุดเริ่มต้นการใช้มาตราการต่างๆ คือ ดำเนินการกวดขันจับกุมผู้ลักลอบการเผาป่าทุกพื้นที่ การสร้างจิตสำนึก การให้ทำความสะอาดฉีดล้างเพื่อลดฝุ่นละออง และติดตามผลโดยการใช้แผนที่ดาวเทียม Gistda ร่วมกับการบังคับใช้กฏหมาย ให้เหมาะสมกับหน่วยงานที่รับผิดชอบ โดยโครงการดังกล่าวจะแล้วเสร็จในวันที่ 10 มีนาคม 2555 ณ.จังหวัด เชียงราย 
งานเริ่มขึ้นโดยมีการเดินขบวนของกลุ่มพลังประชาชน นักเรียน นักศึกษา เหล่า อสม. กลุมรถออฟโรด กลุ่มรถตุ๊ก ตุ๊ก นำโดยวงดุริยางค์จากโรงเรียน วัฒโนทัยพายัพ พร้อมเหล่าดาราชาย หญิง ช่วยกันถือป้ายรณรงค์ NO BURN จากบริเวณหน้าจวนท่านผู้ว่าราชการจังหวัด ผ่านถนนท่าแพไปสิ้นสุดที่ข่วงประตูท่าแพ โดยท่าน รมต.วรวัจน์  เอื้ออภิญญกุล และท่าน มล.ปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าเชียงใหม่ รวมทั้งเหล่าข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของเชียงใหม่ได้ขึ้นรถ ออฟโรด โบกธงรณรงค์ ร่วมนำในขบวนด้วย สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์รายงาน.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น