<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 22 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนมากกว่าบริเวณอื่นๆ และมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับภาคกลาง ภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1 วัน ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย อนึ่ง พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนได้เคลื่อนตัวไปบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกทางตอนบนของประเทศฟิลิปปินส์แล้ว โดยพายุนี้ไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย สำหรับผู้ที่จะเดินทางผ่านบริเวณดังกล่าวควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง ........................>>>>

ม็อบ ชาวแม่แตง "บุก" ศาลากลาง คัดค้านสร้างโรงงานยางมะตอย

กว่า 300 ม็อบ ชาวแม่แตง "บุก" ศาลากลาง คัดค้านสร้างโรงงานยางมะตอย ให้เวลา 7 วันไม่ได้รับคำตอบดีๆกลับมาอีก


เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ 27 มีนาคม 2555 บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ประชาชน หมู่ 9 ต.ขี้เหล็ก อ.แม่แตง .จ.เชียงใหม่ กว่า 300 คนทั้งลูกเด็กเล็กแดงได้มารวมตัวกัน เพื่อที่ต้องการยื่นรายชื่อ ชาวบ้าน ตามบัญชีเลือกตั้งให้กับผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อต้องการร้องเรียนคัดค้านการสร้างโรงงาน ยางมะตอย ในพื้นที่  ทั้งนี้ในการเห็นชอบของ องค์การบริหารส่วนตำบล ขี้เหล็ก อนุญาติให้บ. ธนาทรัพย์การโยธา ก่อสร้างโรงงานได้ แต่ ทางชาวบ้านไม่ได้เห็นชอบด้วย โดยเฉพาะการดำเนินการ ไม่มีการประชาพิจารณหรือให้ประชาชนในพื้นที่มีส่วนร่วม ชาวบ้านเกรงว่าโรงงานแห่งนี้อาจก่อให้เกืดมลพิษในด้านต่างๆ และทางชาวบ้านได้เคยทำหนังสือคัดค้านผ่าน อบต.มาแล้วไปสอบถามก็ว่า ต้องไปถามอำเภด ไปถามอำเภอ ก็บอกว่าต้องไปจังหวัดเลยต้องมารวมตัวกันในวันนี้
   ทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้ส่งตัวแทน เข้าพบ กับท่าน ชูชาติ กีฬาแปง รองผู้ว่าราชการจังหวัด และได่้มีการประชุมด่วนสอบถามความเป็นมาและข้อเรียกร้องของชาวบ้านและได้เชิญ นายอำเภอแม่แตงอุตสาหกรรมจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมเจรจาด้วย การเจรจาดำเนินอยู่กว่า 2 ชั่วโมง  สรุปผลว่าจะให้เวลากับทางจังหวัด โดยอุตสาหกรรมจังหวัด อุธรณ์ ไปยังกระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อให้ยับยั้งการดำเนินการก่อสร้างโรงงานที่ว่า โดยให้เวลา 7 วันถ้าไม่ได้รับคำตอบที่เป็นที่น่าพอใจจะมารวมตัวกันอีกครั้งหนึ่ง ต่อจากนั้นชาวบ้านทั้งหมดต่างพากันแยกย้ายกันเดินทางกลับ ในเวลาประมาณ 13.00 น.


สำนักข่าว CMupdatenews : เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ : รายงานไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น