<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 22 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนมากกว่าบริเวณอื่นๆ และมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับภาคกลาง ภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1 วัน ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย อนึ่ง พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนได้เคลื่อนตัวไปบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกทางตอนบนของประเทศฟิลิปปินส์แล้ว โดยพายุนี้ไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย สำหรับผู้ที่จะเดินทางผ่านบริเวณดังกล่าวควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง ........................>>>>

แฟนคลับเศร้าหลัง "หลินปิง" เตรียมแพ็คกระเป๋ากลับ จีน

แฟนคลับไม่อยากให้"หลินปิง"กลับ จีน หลังครบกำหนดที่ทำสัญญาไว้กับจีน.อยากให้อยู่เมืองไทยนานๆ
เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2555 13.30 น. สวนสัตว์เชียงใหม่ นายภิมุข สิมะโรจน์ ผอ.องค์การสวนสัตว์เปิดการแถลงข่าวกับสื่อมวลชนเรื่องที่ หลินปิง แพนด้าน้อยที่คนไทยรัก กำลังจะมีอายุครบรอบ 3 ปี ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2555 ที่จะถึงนี้ ซึ่งก็หมายถึงว่า หลินปิงจะมีเวลาอยู่กับเราอีกเพียงหนึ่งปี นับแต่วันที่มีอายุครบ 3 ปี ก่อนที่จะต้องดำเนินการส่งตัวไปยังประเทศจีน ตามข้อตกลงที่ทำไว้กับจีนซึ่ง "หลินปิง" ได้ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของความรักและความผูกพันธ์ อย่างหนึ่งของคนไทยทั่วประเทศและของสวนสัตว์เชียงใหม่รวมทั้งเป็นที่รักของบรรดาแฟนคลับทั้งหลายไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ต่างไม่อยากให้กลับไปจีน
 นายภิมุข ได้มาตรวจเยี่ยมและร่วมตรวจประเมินสวัสดิภาพสัตว์ของสวนสัตว์เชียงใหม่ ซึ่งเป็นนโยบายสำคัญที่ต้องการให้สัตว์ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี รวมทั้งคนที่ดูแลสัตว์ ต่างๆ ก็ต้องได้รับความเป็นอยู่ที่ดีด้วยเพราะจะได้มีกำลังใจที่จะดูแลสัตว์ให้ดีเมื่อสัตว์อยู่ดีมีความสุข คนที่มาเที่ยวชมก็จะได้มีความสุขด้วย  ส่วนเรื่อง "หลินปิง" นั้น ก็คงต้องเป็นไปตามข้อตกลงตามสัญญาที่ทำไว้กับ สมาคมอนุรักษ์สัตว์ป่าจีน เราเคยได้เจรจากับรัฐบาลจีนมาครั้งหนึ่งแล้ว และที่เป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้คือ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ จาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ในการเสด็จเยือนจีน อย่างเป็นทางการ เมื่อปี 2554 รัฐบาลจีนได้ทูลเกล้าทูลกระหม่อมขยายเวลาให้หลินปิงออกไปอีก 2 ปี เมื่อไกล้จะต้องส่งตัวหลินปิงกลับ จึงได้มีการจัดกิจกรรม โดยเริ่มในวันที่ 27 พฤษภาคม 2555 ซึ่งเป็นวันครบรอบวันเกิด "หลินปิง" โดยจะมีการจัดกิจกรรมนับถอยหลังอย่างต่อเนื่อง อาทิ การร่วมลงชื่อเขียนแสดงความรู้สึกลงบนผืนผ้าใบขนาดใหญ่ให้มีความยาวมากที่สุด การจัดกิจกรรมต่างๆ จะใช้เวลา 13 เดือนนับตั้งแต่ พฤษภา 2555 ถึง พฤษภา 2556 หลังช่วงแถลงข่าว "หลินปิง"แล้ว นายภิมุข สิมะโรจน์ยังได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวถึงกรณีที่โดนปลดจากตำแหน่ง ผอ.องค์การสวนสัตว์ ว่าก็เป็นธรรมดาไม่ได้น้อยใจหรือเสียใจแต่อย่างใดเพราะก็ตั้งใจทำงานในหน้าที่มาตลอดและไม่เคยนำการเมืองมายุ่งเกี่ยวกับองค์กร เสียดายที่ยังไม่ได้ทำอะไรอีกหลายอย่างตามที่ตั้งใจไว้ เพราะเพิ่งจะได้มานั่งในตำแหน่งนี้ได้เพียง 10 เดือนเท่านั้น


สำนักข่าว CMupdatenews : เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ : รายงาน

ตัวแทนสื่อมวลชนจังหวัดเชียงใหม่มอบช่อดอกไม้เป็นกำลังใจให้กับท่าน ผอ.ภิมุข

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น